Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên

06 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 10240)
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Thành Viên Đầu Tiên
Hội Đồng Giám Sát Facebook Công Bố Những Cái Tên Đầu Tiên

Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng. Được lựa chọn một phần theo tiêu chí sự đa dạng về quan điểm và bối cảnh, các thành viên bao gồm một cựu thủ tướng, người đoạt giải Nobel Hòa bình, và biên tập viên của tờ The Guardian.

Facebook lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt một hội đồng giám sát vào tháng 11/2018. Trong những tháng sau thông báo đó, công ty đã công bố một điều lệ và quy định theo đó cơ quan sẽ được điều hành. Hội đồng sẽ bắt đầu chọn các trường hợp để điều trần vào mùa hè 2020.

Để xây dựng hội đồng, Facebook đã tuyển dụng bốn đồng chủ tịch để lãnh đạo cơ quan, bao gồm hai giáo sư người Mỹ về luật hiến pháp - Michael McConnell từ Stanford và Jamal Greene từ Columbia Law - những người đã tham gia viết các thủ tục giám sát tư pháp trong hệ thống Mỹ. Cùng với đó là Catalina Botero-Marino, trưởng khoa của một trường luật nổi tiếng ở Colombia và Helle Thorning-Schmidt, cựu thủ tướng của Đan Mạch.


Các thành viên hội đồng đến từ nhiều nền tảng chính trị khác nhau. John Samples là Phó chủ tịch của Viện Cato Institute. Alan Rus là cựu tổng biên tập tờ The Guardian. Tawakkol Karman là người được giải thưởng Nobel Hòa bình từ Yemen. Theo một thông cáo báo chí của Facebook, nhóm thành viên đầu tiên của hội đồng đến từ hơn 27 quốc gia và nói được ít nhất 29 ngôn ngữ.

Các thành viên hội đồng không phải là nhân viên của Facebook và công ty sẽ không thể loại bỏ họ. Các quyết định của hội đồng quản trị sẽ được công khai và Brent Harris, giám đốc chính sách công của Facebook, cho biết công ty sẽ tuân theo các quyết định của hội đồng quản trị, trừ khi quyết định vi phạm luật pháp. Trong vài tháng tới, hội đồng dự kiến sẽ tăng lên khoảng tổng số 40 thành viên.

56Vote
43Vote
31Vote
27Vote
10Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.