Hàn Quốc- Các Phát Hiện Cho Thấy Các Trường Hợp 'Tái Nhiễm' Covid-19 Là Dương Tính Giả

07 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 897)
Hàn Quốc- Các Phát Hiện Cho Thấy Các Trường Hợp 'Tái Nhiễm' Covid-19 Là Dương Tính Giả
Các Phát Hiện Của Hàn Quốc Cho Thấy Các Trường Hợp 'Tái Nhiễm' Covid-19 Là Dương Tính Giả

Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.


Các phát hiện mới cho thấy một số người hồi phục sau khi bị nhiễm Covid-19 có thể bị tái nhiễm, có khả năng làm phức tạp các nỗ lực để hạn chế kiểm dịch và sản xuất vaccine. Tuy nhiên, sau nhiều tuần nghiên cứu, các quan chức y tế nói rằng các kết quả xét nghiệm tái dương tính có vẻ là “dương tính giả” gây ra bởi sự tồn tại - nhưng có khả năng không lây nhiễm - các bit của virus.

Hàn Quốc đã báo cáo hơn 350 trường hợp như vậy vào thứ Tư (06/05/2020), theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Khi ngày càng có nhiều người Hàn Quốc được điều trị Covid-19, các nhà chức trách đã phát hiện ra một xu hướng đáng lo ngại. Một số bệnh nhân được chữa khỏi bề ngoài đã được xét nghiệm dương tính trở lại.

Trong khi các quan chức đã kiểm tra một số lời giải thích có thể, bao gồm tái nhiễm, hoặc cơ chế tái kích hoạt của virus, một hội đồng chuyên gia được chính phủ triệu tập tuần trước kết luận rằng lời giải thích rất có thể là các xét nghiệm đang trả kết quả dương tính giả.


Hàn Quốc sử dụng xét nghiệm phản ứng sao chép chuỗi polymerase ngược (RT-PCR), giúp phát hiện vật liệu di truyền của virus. Quá trình RT-PCR có thể nhanh chóng trả về kết quả và được coi là cách chính xác nhất để tìm hiểu xem bệnh nhân có bị nhiễm virus hay không.

Seol Dai-wu, chuyên gia phát triển vắc-xin tại Đại học Chung-Ang ở Seoul cho biết, trong một số trường hợp, các xét nghiệm có thể phát hiện các “mảnh” virus cũ, có thể không còn là mối đe dọa đáng kể đối với bệnh nhân hoặc những người khác. Seol Dai-wu nói: “Bản thân máy RT-PCR không thể phân biệt được một hạt virus truyền nhiễm và một hạt virus không lây nhiễm, vì xét nghiệm chỉ đơn giản là phát hiện bất kỳ thành phần virus nào tồn tại”

Cái gọi là kết quả dương tính giả có khả năng là các trường hợp bệnh nhân đã hồi phục nhưng dương tính trở lại. Các nhà chức trách vẫn đang thu thập bằng chứng để chứng minh cho giả thuyết rằng các hạt virus là từ các tế bào virus đã chết. Các bệnh nhân đã được xét nghiệm lại sau khi họ biểu hiện các triệu chứng bị nhiễm, hoặc được các nhà chức trách chỉ định để xét nghiệm lại.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.