Hàn Quốc- Các Phát Hiện Cho Thấy Các Trường Hợp 'Tái Nhiễm' Covid-19 Là Dương Tính Giả

07 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 780)
Hàn Quốc- Các Phát Hiện Cho Thấy Các Trường Hợp 'Tái Nhiễm' Covid-19 Là Dương Tính Giả
Các Phát Hiện Của Hàn Quốc Cho Thấy Các Trường Hợp 'Tái Nhiễm' Covid-19 Là Dương Tính Giả

Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.


Các phát hiện mới cho thấy một số người hồi phục sau khi bị nhiễm Covid-19 có thể bị tái nhiễm, có khả năng làm phức tạp các nỗ lực để hạn chế kiểm dịch và sản xuất vaccine. Tuy nhiên, sau nhiều tuần nghiên cứu, các quan chức y tế nói rằng các kết quả xét nghiệm tái dương tính có vẻ là “dương tính giả” gây ra bởi sự tồn tại - nhưng có khả năng không lây nhiễm - các bit của virus.

Hàn Quốc đã báo cáo hơn 350 trường hợp như vậy vào thứ Tư (06/05/2020), theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Khi ngày càng có nhiều người Hàn Quốc được điều trị Covid-19, các nhà chức trách đã phát hiện ra một xu hướng đáng lo ngại. Một số bệnh nhân được chữa khỏi bề ngoài đã được xét nghiệm dương tính trở lại.

Trong khi các quan chức đã kiểm tra một số lời giải thích có thể, bao gồm tái nhiễm, hoặc cơ chế tái kích hoạt của virus, một hội đồng chuyên gia được chính phủ triệu tập tuần trước kết luận rằng lời giải thích rất có thể là các xét nghiệm đang trả kết quả dương tính giả.


Hàn Quốc sử dụng xét nghiệm phản ứng sao chép chuỗi polymerase ngược (RT-PCR), giúp phát hiện vật liệu di truyền của virus. Quá trình RT-PCR có thể nhanh chóng trả về kết quả và được coi là cách chính xác nhất để tìm hiểu xem bệnh nhân có bị nhiễm virus hay không.

Seol Dai-wu, chuyên gia phát triển vắc-xin tại Đại học Chung-Ang ở Seoul cho biết, trong một số trường hợp, các xét nghiệm có thể phát hiện các “mảnh” virus cũ, có thể không còn là mối đe dọa đáng kể đối với bệnh nhân hoặc những người khác. Seol Dai-wu nói: “Bản thân máy RT-PCR không thể phân biệt được một hạt virus truyền nhiễm và một hạt virus không lây nhiễm, vì xét nghiệm chỉ đơn giản là phát hiện bất kỳ thành phần virus nào tồn tại”

Cái gọi là kết quả dương tính giả có khả năng là các trường hợp bệnh nhân đã hồi phục nhưng dương tính trở lại. Các nhà chức trách vẫn đang thu thập bằng chứng để chứng minh cho giả thuyết rằng các hạt virus là từ các tế bào virus đã chết. Các bệnh nhân đã được xét nghiệm lại sau khi họ biểu hiện các triệu chứng bị nhiễm, hoặc được các nhà chức trách chỉ định để xét nghiệm lại.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.