Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ

07 Tháng Năm 20205:45 SA(Xem: 20143)
Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ
Những Người Đã Nhiễm Covid-19 Sẽ Bị Cấm Nhập Ngũ

Hơn một triệu người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát. Và quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Theo hướng dẫn mới trong bản ghi nhớ của Bộ tư lệnh Quản lý Nhập ngũ quân đội Mỹ (U.S. Military Entrance Processing Command – MEPCOM), bất kỳ ứng viên mới nào được phát hiện đã chẩn đoán nhiễm Covid-19 trong quá khứ sẽ bị cấm gia nhập. Trích bản ghi nhớ có đoạn: “Trong quá trình đánh giá hồ sơ và kiểm tra sức khỏe, người có tiền sử mắc Covid-19, được xác nhận bằng xét nghiệm hoặc chẩn đoán lâm sàng, sẽ bị loại vĩnh viễn”

Quy tắc mới tách biệt Covid-19 ra khỏi các bệnh do virus gây ra tương tự, trong khi những người từng mắc nhiều bệnh cấp tính do virus vẫn được gia nhập quân đội. Người từng nhiễm Covid-19 có thể xin giấy miễn trừ để được nhập ngũ, nhưng hiện chưa có chỉ đạo về những trường hợp ngoại lệ và MEPCOM không có quyền miễn trừ.

Jessica Maxwell, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, đã xác nhận nội dung bản ghi nhớ, khẳng định nó vạch ra định hướng ứng phó với các trường hợp nghi nhiễm và được xác nhận nhiễm Covid-19. Nhưng phát ngôn viên quốc phòng Mỹ đã từ chối bình luận về lý do bệnh nhân Covid-19 bị cấm nhập ngũ trọn đời.

Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với gần 1.3 triệu ca nhiễm. Trong đó, quân đội Mỹ ghi nhận tổng cộng gần 5,000 ca nhiễm, 100 binh sĩ phải nhập viện và hai người đã chết.

59Vote
42Vote
311Vote
211Vote
17Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.