Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

10 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 14063)
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy
Tesla Đệ Đơn Kiện Quận Alameda Trong Cuộc Chiến Đóng Cửa Nhà Máy

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.

Elon Musk đã tìm cách mở lại nhà máy Tesla ở Fremont, California, sau khi cơ quan y tế của cho biết hãng không được mở cửa trở lại do các biện pháp phong tỏa tại địa phương nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 vẫn còn hiệu lực.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Bảy (09/05/2020), Tesla cho biết quyết định của quận khiến hãng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện hành động pháp lý để đảm bảo Tesla và nhân viên của mình có thể quay lại làm việc. Công ty cho biết họ đã xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng để quay lại với công việc, bao gồm video đào tạo trực tuyến cho nhân viên, phân vùng khu vực làm việc, kiểm tra và sàng lọc thân nhiệt, yêu cầu mặc thiết bị bảo hộ và các quy trình làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt.


Công ty cho biết họ đã thông báo cho các cơ quan y tế ở quận Alameda, nơi đặt nhà máy Fremont, về kế hoạch khởi động lại, nhưng không nhận được cuộc gọi hoặc email trả lời. Trong khi trước đó, Sở Y tế Cộng đồng quận Alameda cho biết họ đã liên lạc trực tiếp và làm việc chặt chẽ với nhóm Tesla.

Tesla đã đệ đơn kiện quận tại tòa án liên bang San Francisco, gọi những gia hạn hạn chế là sự “chuyên quyền” của riêng quận vì thống đốc bang California đã nói rằng các công ty sản xuất trong tiểu bang sẽ được phép mở cửa lại. Công ty cho biết Alameda đang đi ngược lại hiến pháp của liên bang và tiểu bang California, cũng như bất chấp lệnh của thống đốc.

Quận Alameda dự kiến sẽ phong tỏa cho đến cuối tháng 05/2020, chỉ có các doanh nghiệp thiết yếu được phép mở cửa trở lại. Tesla không được coi là một doanh nghiệp thiết yếu. Các quan chức quận chưa đưa ra bình luận về vụ kiện.



54Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.