Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

25 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10539)
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.

Các y bác sĩ mặc đồng phục, biểu tình bên ngoài các bệnh viện ở thủ đô Madrid với những biểu ngữ như "nhân viên y tế là thiết yếu". Họ đứng im lặng trước cổng của một số tổ chức trong và xung quanh thủ đô, cầm tấm bảng hiệu tự chế có nội dung "chúng tôi đang chiến đấu không có vũ khí" hay "ai quan tâm cho người chăm sóc sức khỏe".

Silvia Garcia, y tá tại phòng chăm sóc tích cực và là một trong hàng trăm người tập trung bên ngoài bệnh viện Gregorio Maranon ở Madrid, cho biết cuộc biểu tình nhằm khiến mọi người nhận thức được "sự bấp bênh trong công việc" của họ.

Victor Aparermo, y tá tại phòng chăm sóc tích cực khác, cho biết: "Chúng tôi cần có những phương tiện để chăm sóc. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mình có thể nghỉ ngơi và bảo vệ bảo thân để thực hiện công việc trong điều kiện tốt nhất có thể"

Các nhân viên y tế cho biết họ đã kiệt sức, đồng thời phàn nàn về tình trạng thiếu nhân lực và khan hiếm thiết bị bảo hộ cá nhân khi đối phó với dịch bệnh. Một phần ba ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Tây Ban Nha được ghi nhận tại Madrid, nơi hệ thống y tế từng bên bờ vực sụp đổ khi đại dịch đạt đỉnh.

Các nhân viên y tế muốn giới chức thủ đô bổ sung thêm 10,000 người để ứng phó đại dịch. Tây Ban Nha đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 280,000 ca nhiễm và gần 27,000 trường hợp tử vong.

50Vote
40Vote
34Vote
24Vote
13Vote
2.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".