Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia

25 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 12811)
Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia
Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia

Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.

Atlas VPN cho biết việc cài đặt các công cụ VPN giúp mọi người vượt qua các hạn chế web đã tăng gấp 3 lần trong ngày thứ Sáu (23/05/2020), trong khi mối quan tâm tìm kiếm từ khóa thuật ngữ VPN đã tăng 1,680% vào ngày 21/05/2020.

NordVPN cho biết, số lượt tải VPN lần cuối cùng cao nhất ở Hong Kong là vào tháng 10/2019, khi đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy mạnh “Luật dẫn độ”. Surfshark, một nhà cung cấp VPN khác, cũng nói rằng sau khi Trung Quốc đề xuất Luật An ninh Quốc gia, doanh số tại Hong Kong của họ đột nhiên tăng vọt, với mức doanh số trong một giờ tương đương với doanh số trong một tuần của năm 2019.

Luật an ninh nhằm chống lại các hoạt động ly khai, lật đổ và khủng bố và có thể thấy các cơ quan tình báo Trung Quốc đã thiết lập các căn cứ ở Hong Kong, một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Dịch vụ VPN có thể chuyển hướng người dùng truy cập trang web thông qua máy chủ ảo, cho phép người dùng cài đặt khu vực để hạn chế việc duyệt trang web và cũng ẩn vị trí IP thực của người dùng, mã hóa dữ liệu đường truyền của người dùng và bảo vệ người dùng khỏi bị theo dõi bởi bất kỳ tổ chức hoặc chính phủ nào. Ngoài ra trên máy chủ cũng không lưu lại lịch sử duyệt web.

Một chuyên gia mạng khác nhắc nhở người dân Hong Kong rằng, họ nên thường xuyên học cách sử dụng phần mềm mã hóa mới để bảo vệ bản thân. Họ cũng có thể xem xét xóa nhật ký trò chuyện và rời khỏi các nhóm.

Rachel Welsh, Giám đốc điều hành của Atlas VPN, cho biết: “Nếu Hong Kong rơi vào tình trạng hạn chế kỹ thuật số tương tự như người dân Trung Quốc trong tương lai gần, sự quan tâm đối với các dịch vụ VPN sẽ càng tăng cao hơn nữa”

Các quan chức Hong Kong và Trung Quốc đại lục đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng lợi ích của họ sẽ không bị tổn hại, và cho biết luật pháp sẽ chỉ nhắm vào một nhóm thiểu số những kẻ gây rối, những đối tượng có tiềm năng nguy hiểm với Trung Quốc.

56Vote
41Vote
312Vote
211Vote
110Vote
2.640
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.