Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế

26 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 14293)
Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế
Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế

Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.

“Đây là trà hạnh nhân latte của quý khách, mời thưởng thức. Sẽ ngon hơn nếu quý khách khuấy nó”, robot nhẹ nhàng nói khi một khách hàng với tay lấy đồ uống của cô trên một cái khay được đặt sẵn trong thân robot, có hình viên nang lớn màu trắng và được lắp đặt cả màn hình.

Sau khi xoay sở để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19, đã lây nhiễm hơn 11,000 người và khiến 267 người tử vong, Hàn Quốc đang dần chuyển từ các quy tắc giãn cách xã hội chuyên sâu sang cái mà chính phủ gọi là “giãn cách trong cuộc sống hàng ngày”.

Lee Dong-bae, giám đốc nghiên cứu của Vision Semicon, một nhà cung cấp giải pháp nhà máy thông minh và cũng là nơi phối hợp cùng một viện khoa học của nhà nước phát triển robot barista, cho biết: “Robot có thể giúp mọi người quan sát sự giãn cách xã hội ở nơi công cộng. Hệ thống của chúng tôi không cần đến sự can thiệp từ con người, từ việc đặt hàng đến khi giao hàng và các bàn cũng được sắp xếp một cách thưa thớt để đảm bảo sự chuyển động trơn tru của robot, phù hợp với chiến dịch giãn cách và không tiếp xúc ở thời điểm hiện nay”


Hệ thống sử dụng cánh tay robot pha cà phê và robot phục vụ, có thể pha chế 60 loại cà phê khác nhau và phục vụ đồ uống cho khách hàng tại chỗ ngồi của họ. Robot cũng có thể giao tiếp và truyền dữ liệu đến các thiết bị khác và được cài đặt công nghệ tự lái để tính toán các tuyến đường tốt nhất xung quanh quán cà phê.

Với một đơn hàng gồm 6 đồ uống, robot chỉ pha chế mất 7 phút. Nhân viên duy nhất là con người tại quán cà phê hai tầng là một nhân viên phục vụ có trách nhiệm làm sạch và nạp thêm nguyên liệu.

Nhà sản xuất và viện khoa học đã phát triển robot barista có mục tiêu cung cấp ít nhất 30 hệ thống robot quán cà phê như vậy trong năm 2020.

Sinh viên Lee Chae-mi, 23 tuổi chia sẻ: “Robot rất vui vẻ và thật dễ dàng vì ta không cần phải đi lấy đơn đặt hàng. Tuy nhiên, tôi hơi lo lắng về thị trường làm việc bởi nhiều bạn bè của tôi đang làm công việc bán thời gian tại các quán cà phê và những robot như vậy sẽ thay thế con người”

58Vote
41Vote
39Vote
213Vote
18Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.