Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ

04 Tháng Sáu 20204:00 SA(Xem: 16571)
Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ
Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.

Động thái mới của cơ quan hàng không Trung Quốc được đưa ra ngay sau khi Mỹ ra lệnh đình chỉ toàn bộ chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc tới và rời Mỹ. Lệnh cấm của Mỹ dự kiến có hiệu lực từ ngày 16/06/2020, áp dụng cho các hãng Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Hainan Airlines.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi các hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines và United Airlines đầu tháng 06/2020 yêu cầu nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc nhưng không được Bắc Kinh đồng ý. Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tuyên bố việc chính phủ Trung Quốc không chấp thuận yêu cầu là vi phạm Thỏa thuận Vận tải Hàng không giữa hai nước.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (Civil Aviation Administration of China – CAAC) cho biết họ sẽ cho phép các hãng hàng không nước ngoài, hiện bị chặn các hoạt động ở Trung Quốc do lo ngại Covid-19, được tiếp tục các chuyến bay hạn chế và dỡ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ từ ngày 08/06/2020.

CAAC đã giới hạn hoạt động của các hãng hàng không nước ngoài từ ngày 12/03/2020 đo đại dịch. Tuy nhiên, các hãng hàng không của Mỹ đã đình chỉ toàn bộ các chuyến bay vào thời điểm đó, trong khi các chuyến bay của Trung Quốc vẫn tiếp tục tới Mỹ.

Tất cả hãng hàng không nước ngoài không được liệt kê trong lịch trình ngày 12/03/2020 hiện có thể khai thác một chuyến quốc tế đến Trung Quốc mỗi tuần. Hành khách phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Trung Quốc. Các tuyến có hành khách xét nghiệm âm tính trong ba tuần liên tiếp sẽ được phép khai thác thêm một chuyến bay mỗi tuần. Các tuyến có 5 hoặc nhiều hành khách dương tính sẽ bị đình chỉ ít nhất một tuần đối với cả hãng trong và ngoài nước.

51Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.