IBM Ký Hợp Đồng Điện Toán Đám Mây Trị Giá 1.25 Tỷ USD Với VPP

04 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 23888)
IBM Ký Hợp Đồng Điện Toán Đám Mây Trị Giá 1.25 Tỷ USD Với VPP
blank
Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia IBM cho biết công ty đang đón nhận làn sóng các hợp đồng “gia công phần mềm” (outsourcing) lớn từ các khách hàng Châu Âu trong quý IV/2014 và các hợp đồng mới vẫn đang tiếp tục đến.

Thượng tuần tháng 12/2014, IBM đã công bố chuỗi các các hợp đồng trị giá hàng tỷ USD mà công ty đã có được trong bảy năm, trong đó có hợp đồng trị giá 1.25 tỷ USD với công ty quảng cáo hàng đầu thế giới VPP, giúp điều hành các hoạt động điện toán đám mây của VPP.

Ngày đầu tiên của tháng 12/2014, IBM đã tiết lộ một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cơ sở hạ tầng máy tính cho ngân hàng ABN Amro Hà Lan. Và tháng 11/2014, tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia lại tiếp tục ký một hợp đồng trị giá 1.25 tỷ USD với hãng hàng không Lufthansa của Đức để tiếp nhận các hoạt động công nghệ thông tin và đội ngũ nhân viên của hãng.

Tổng giám đốc chiến lược gia công phần mềm của IBM – Bart Van den Daele tại Châu Âu cho biết việc ký kết các bản hợp đồng lớn đã giảm do cuộc khủng hoảng đồng euro nghiêm trọng, tuy nhiên khách hàng trong khu vực đã sẵn sàng ứng phó.

Xu hướng phổ biến của các khách hàng Châu Âu là sẵn sàng nắm bắt sự chuyển sang điện toán dựa trên Internet hay còn gọi là các dịch vụ điên toán đám mây của các doanh nghiệp trên toàn thế giới, nhưng vẫn còn đòi hỏi một vài sự thay đổi cục bộ.


IBM tìm cách phân biệt các nhu cầu cung cấp bằng cách tập trung vào các đám mây, kết hợp các đám mây nội bộ lại với nhau, dựa trên tiền đề các hệ thống máy tính từ lâu được biết đến với dịch vụ Internet công cộng mới hơn, các hệ thống phân tích và di động, cho phép khách hàng chuyển các hệ thống hiện có sang đám mây với tốc độ riêng.

Phương pháp lai có nghĩa là các công ty có thể chờ đợi nhiều năm trong khi xem xét việc chuyển các hệ thống tài nguyên cốt lõi nhạy cảm nhất lên các máy tính đám mây. Phương pháp cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn không bao giờ phải di chuyển.

Thứ hai là các khách hàng Châu Âu yêu cầu các dữ liệu được lưu trữ cục bộ tại trung tâm dữ liệu Châu Âu, và IBM đã đáp ứng bằng cách xây dựng bảy trung tâm dữ liệu đám mây công cộng trên khắp Châu Âu tại London, Amsterdam, Paris, một trung tâm đã hoàn thành và một trung tâm đang được xây dựng ở Đức.

Hợp đồng của WPP sẽ cho phép công ty có trụ sở tại London kết nối các hoạt động của hơn 300 chi nhánh đã được mua lại thông qua một công ty quảng cáo trong hơn một thập kỷ qua.

Hợp đồng với WPP đã được ký vào quý III/2014 nhưng nó chỉ mới có hiệu lực trong thời gian gần đây. Hợp đồng với ABN cũng được ký vào quý IV/2014, trong khi hãng hàng không Đức Lufthansa cũng đã đồng ý ký hợp đồng với IBM vào quý IV/2014, tuy nhiên thỏa thuận sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm 2015.
58Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.