Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

21 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 12369)
Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu
Putin Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.

Trích tài liệu được đăng trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ hôm thứ Hai (21/12/2020): "Sắc lệnh coi Hạm đội phương Bắc là lực lượng quân binh chủng hợp thành chiến lược của Các lực lượng Vũ trang Nga, thực hiện các nhiệm vụ của một quân khu".

Văn kiện được tổng thống Nga thông qua với mục đích "thực hiện các biện pháp bảo vệ toàn vẹn và tính bất khả xâm phạm của lãnh thổ Nga". Sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực từ 01/01/2021.

Quân đội Nga hiện duy trì 4 quân khu, gồm Quân khu miền Tây, Quân khu miền Nam, Quân khu miền Trung và Quân khu miền Đông.

Trước đó, ngày 05/07/2020, ông Putin đã ký một sắc lệnh về địa giới hành chính và quân sự của Nga, chỉ định Hạm đội phương Bắc là một quân khu từ đầu năm 2021. Quân khu phụ trách lãnh thổ nước cộng hòa Komi, tỉnh Arkhangelsk, Murmansk và khu tự trị Nenets. Các khu vực trước đây thuộc phạm vi phụ trách của Quân khu phía Tây.

Hạm đội phương Bắc đang là lực lượng chiến lược và hợp thành của hải quân Nga, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cho các lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để duy trì năng lực răn đe hạt nhân.

Căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc đặt tại Severomorsk, tỉnh Murmansk. Hạm đội còn đóng quân tại các căn cứ ở Vidyayevo, Gadzhiyevo, Gremikha, Zapadnaya Litsa và Polyarny, đều thuộc tỉnh Murmansk, cùng một căn cứ ở Severodvinsk thuộc tỉnh Arkhangelsk.


53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.