Kim Cương Trên Bầu Trời

23 Tháng Mười Hai 202012:30 SA(Xem: 10552)
Kim Cương Trên Bầu Trời
2020Dec14TSE_Ribas_IMG_9291c

Image Credit & Copyright: Mariano Ribas (Planetario de la Ciudad de Buenos Aires)



Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020. Trong lần nhật thực, chiếc nhẫn kim cương lấp lánh đã hiện ra trong một khoảnh khắc, ngay cả trong bầu trời nhiều mây. Được gọi là hiệu ứng nhẫn kim cương*, cảnh tượng thoáng qua thực sự xảy ra hai lần. Ngay trước và ngay sau khi toàn bộ, một mảnh mỏng của đĩa mặt trời có thể nhìn thấy phía sau rìa Mặt trăng tạo ra vẻ ngoài của một viên ngọc sáng bóng đặt trong một vòng tối. Ảnh chụp nhanh ấn tượng được chụp từ con đường toàn bộ ở phía bắc Patagonia, Argentina chụp lại chiếc nhẫn kim cương thứ hai của nhật thực, cùng với những điểm nổi bật của mặt trời vượt ra ngoài rìa của lớp bóng của Mặt trăng.*


* Hiệu ứng Nhẫn kim cương diễn ra ở thời điểm kết thúc pha một phần và bắt đầu pha toàn phần, cũng như khi kết thúc pha toàn phần và chuẩn bị về lại pha một phần. Những chùm ánh sáng cuối cùng đến từ Mặt trời sẽ đi tới các thung lũng (vùng lõm trên bề mặt Mặt trăng) ở phần rìa ngoài cùng của Mặt trăng và bị phản chiếu lại. Hơn nữa lúc này vành nhật hoa bắt đầu xuất hiện, trông Mặt trăng lúc này như một chiếc nhẫn kim cương lấp lánh. Cảnh tượng tuyệt vời chỉ kéo dài trong khoảng 1 giây.

59Vote
41Vote
38Vote
29Vote
17Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.