Facebook Xóa Trang Liên Quan Đến Mạng Lưới Quân Đội Myanmar

02 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 3874)
Facebook Xóa Trang Liên Quan Đến Mạng Lưới Quân Đội Myanmar
Facebook Xóa Trang Liên Quan Đến Mạng Lưới Quân Đội Myanmar

Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.

 

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết họ cũng đang loại bỏ những thông tin sai lệch có nguy cơ kích động bạo lực, gây tổn hại thể chất, hoặc những nội dung chối bỏ kết quả tổng tuyển cử hồi tháng 11/2020 tại Myanmar, bao gồm cáo buộc gian lận bầu cử.

 

Có tới một nửa trong số 53 triệu dân Myanmar sử dụng Facebook, và đối với nhiều người ở Myanmar Facebook đồng nghĩa với Internet. Các điều tra viên nhân quyền của Liên Hợp Quốc từng cho biết những phát ngôn thù địch trên Facebook đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy bạo lực ở Myanmar. Mạng xã hội Facebook đã cấm kênh truyền hình của quân đội Myanmar hồi năm 2018.

 

Rafael Frankel, giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam Á của Facebook, cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các sự kiện chính trị ở Myanmar và sẽ thực hiện những bước bổ sung, nhằm ngăn chặn tin giả và nội dung có thể kích động thêm căng thẳng vào thời điểm hiện nay"

 

Quyền lực tại Myanmar hiện được trao cho Thống tướng Min Aung Hlaing, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, dù cựu tướng Myint Swe đang giữ chức tổng thống. Trong khi đó, bà Suu Kyi được cho là đang bị quản thúc tại dinh thự riêng ở thủ đô Naypyidaw và vẫn an toàn.

 

Động thái của Facebook được đưa ra sau khi quân đội Myanmar bắt cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint và một số lãnh đạo cấp cao trong đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền, với cáo buộc có hành vi gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2021. Quân đội đã kích hoạt tình trạng khẩn cấp trong một năm và cam kết chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức sau khi tình trạng kết thúc.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc