Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng

08 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 18830)
Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng
blank
Hôm thứ Ba (06/01/2015), Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên đã tăng cường đội quân “chiến binh mạng” lên đến con số 6,000 - ước tính tăng gấp đôi so với năm 2013, với mục đích gây “tê liệt về thể chất và tâm lý” cho Hàn Quốc.

Số liệu thống kê mới được tiết lộ sau khi Mỹ, đồng minh quan trọng của Hàn Quốc, đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên vì gây ra cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Sony Pictures Entertainment. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan.

Trong những năm qua, Bắc Triều Tiên đã đổ nhiều nguồn lực vào đơn vị tình báo mạng tinh vi gọi là “Đơn vị 121”, được điều hành bởi cơ quan gián điệp quân đội và một số chuyên gia máy tính tài năng trong nước. Mục tiêu dài hạn của đơn vị là các công ty viễn thông và mạng lưới năng lượng của các quốc gia thù địch, nhằm giúp đất nước thoát khỏi tình trạng bị cô lập.

Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên hiện đang có 6,000 chuyên gia tin học trong đơn vị tình báo mạng và đang thực hiện các cuộc tấn công không mạng nhằm “làm tê liệt về thể chất và tâm lý” của Hàn Quốc, chẳng hạn như gây ra những khó khăn cho các hoạt động quân sự và cơ sở hạ tầng quốc gia.

Trước đó, Bắc Triều Tiên đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc thực hiện cuộc tấn công mạng xảy ra vào cuối tháng 11/2014, nhằm vào hãng phim Sony Pictures, khi hãng phim sản xuất bô phim hài viễn tưởng về một âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un. Đồng thời chính phủ Bình Nhưỡng cũng lên án chính sách cấm vận mới của Mỹ và cho rằng các sắc lệnh mới là những chính sách thù địch và đàn áp của Washington.

Ngoài ra, Bắc Triều Tiên cũng bị nghi ngờ là đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công mạng khác nhằm vào Hàn Quốc. Năm 2013, chính phủ Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đã gây ra các cuộc tấn công mạng làm tê liệt và đóng băng hệ thống máy tính của các ngân hàng và đài truyền hình Hàn Quốc trong nhiều ngày.

Hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trang chiến tranh sau hơn sáu thập kỷ khi cuộc chiến Triều Tiên kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.
58Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế