Sharp Đang Tìm Cách Tách Đơn Vị Sản Xuất Panel LCD

07 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18347)
Sharp Đang Tìm Cách Tách Đơn Vị Sản Xuất Panel LCD
blank
Sharp, công ty điện tử Nhật Bản, có kế hoạch yêu cầu sự giúp đỡ từ quỹ đầu tư hỗ trợ bởi chính phủ.

Sharp đang gặp khó khăn, công ty đã có một năm kinh doanh không thành công. Dự kiến khoản thua lỗ sẽ ở mức 30 tỷ Yên, thay vì lợi nhuận 30 tỷ Yên như những dự đoán trước đó, tính đến thời điểm kết thúc năm tài chính, vào ngày 31/03/2015.

Công ty đã công bố đang xem xét việc tách rời bộ phận sản xuất tấm nền LCD và tìm kiếm thêm tiền đầu tư từ Innovation Network Corp. of Japan (INCJ), công ty đầu tư của bộ Kinh Tế, Thương Mai, Công Nghiệp Nhật Bản chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử.

Trước đây, INCJ đã đầu tư vào Japan Display, công ty sản xuất tấm nền màn hình cho các thiết bị di động dưới sự hợp tác của Sony, Hitachi và Toshiba. Vào thời điểm năm 2012, Sharp đã từ chối gia nhập liên minh.


Tờ The Wall Street Journal cho biết tình hình kinh doanh hiện tại của Sharp không thật sự khả quan, công ty đang nợ khoảng 5 tỷ USD và tình hình doanh thu ở thị trường nội địa Nhật Bản khá u ám.

Không giống những công ty Nhật Bản khác, rất nhiều các sản phẩm nội địa của Sharp bán ở thị trường quê hương được sản xuất từ các nhà máy nước ngoài. Do đó, khi đồng Yên yếu đi sẽ làm giá bán tăng rất nhiều, giảm doanh thu của công ty.

Ngoài INCJ, rất có khả năng Foxconn cũng sẽ đầu tư vào Sharp. Vào năm 2012, Foxconn đã hợp tác với Sharp và đang chiếm 47% cổ phần một nhà máy của Sharp ở Nhật Bản. Thời điểm đó, Foxconn chiếm 10% cổ phần của Sharp, chưa rõ hiện con số là bao nhiêu. Sharp để ngỏ khả năng đầu tư nhưng mức giá mong muốn là từ 550 Yên cho mỗi cổ phần. Trong khi mức giá hiện đang là 231 Yên.
514Vote
43Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.