Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift

13 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18897)
Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift
blank
Một báo cáo từ trang Bloomberg cho biết Apple hiện đang tiếp cận các nghệ sĩ như Taylor Swift, Florence and The Machine và nhiều nghệ sĩ khác, với hy vọng đảm bảo các quyền trực tuyến độc quyền nội dung nhạc số của những nghệ sĩ này, nhằm giúp phát triển dịch vụ Beats Music mới.

Chi phí Apple cung cấp để hợp tác với các nghệ sĩ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trong một báo cáo, Kanye West cho biết anh đã từ chối lời mời hợp tác trị giá hàng triệu USD với Apple. Bên cạnh đó, Tidal cũng được cho là đã bỏ ra 3 triệu USD và 3% cổ phần công ty để đổi lấy sự ủng hộ và hợp tác từ các nghệ sĩ lớn về độc quyền nội dung nhạc số. Dịch vụ Beats dự liến sẽ theo mức giá tiêu chuẩn của ngành công nghiệp là 9.99 USD mỗi tháng, tương đương 120 USD một năm, cao hơn gấp bồn lần số tiền mà người dùng bỏ ra trong iTunes.


Việc chuyển đổi sang nhạc kỹ thuật số cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận âm nhạc nhiều hơn bao giờ hết. Các nhà phát triển đã đi từ hàng chục CD nhạc đến hàng nghìn bài hát trên máy MP3, đến hàng triệu bài hát trực tuyến từ đám mây. Việc độc quyền nội dung nhạc số sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc có thể tìm kiếm tất cả các nghệ sĩ mà họ yêu thích trong một dịch vụ; và sẽ thật khó để thấy làm thế nào công ty có thể thành công trong một thế giới mà việc các bài hát đã bị tách và vi phạm bản quyền toàn cầu. Có vẻ như các công ty dịch vụ đang ở trên bờ vực của một cuộc đối đầu.
57Vote
40Vote
39Vote
29Vote
13Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”