Kẻ Chạy Trốn Paul Ceglia Thất Bại Trong Nỗ Lực Khôi Phục Vụ Kiện Chống Lại Facebook

22 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 17982)
Kẻ Chạy Trốn Paul Ceglia Thất Bại Trong Nỗ Lực Khôi Phục Vụ Kiện Chống Lại Facebook
blank
Hôm thứ Hai (20/04/2015), một tòa án Phúc thẩm Liên bang đã mạnh mẽ bác bỏ nỗ lực của Paul Ceglia trong việc làm lật lại những gì các công tố viên Hoa Kỳ phán quyết trong vụ kiện lừa đảo của mình, nhằm tống tiền công ty truyền thông mạng xã hội Facebook Inc và người sáng lập Mark Zuckerberg.

Tòa án Phúc thẩm Lưu Động Số 2 Hoa Kỳ tại New York cho biết “bằng chứng pháp lý áp đảo” cho thấy rằng hợp đồng “Work in Hire” vào năm 2003 mà Ceglia yêu cầu có quyền được hưởng 50% cổ phần của Facebook là giả mạo.

Tòa án Phúc thẩm cho biết Ceglia là “được chứng minh là một cá nhân bất chấp hoàn toàn hệ thống tư pháp của Tòa án”. Vì vậy Tòa án cũng từ chối xem xét lại vụ kiện của Ceglia để ngăn chặn việc truy tố hình sự của chính phủ đối với hành vi lừa đảo của ông.

Ceglia, một nhân viên bán viên gỗ nén 41 tuổi tại Wellsville, New York, sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử vào ngày 04/05/2015 trong vụ án hình sự, tuy nhiên ông đã bỏ trốn kể từ đầu tháng 03/2015 với vợ, hai con và một chú chó.

Hiện tại, vẫn chưa biết được nơi ông ẩn náo. Giá trị thị trường của Facebook tính đến thứ Sáu (17/04/2015) là khoảng 226 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, luật sư của Ceglia – Joseph Alioto cho biết họ nhất định sẽ kháng cáo và cho biết rằng hợp đồng là xác thực.


Một phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty rất hài lòng vì thực sự chiếm ưu thế. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Chưởng Lý Hoa Kỳ - Preet Bharara tại Manhattan đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề.

Vụ án hình sự phát sinh từ vụ kiện dân sự của Ceglia vào tháng 06/2010 tại ngoại ô New York nhằm chống lại Facebook và Mark Zuckerburg.

Ceglia đã cáo buộc rằng trong hợp đồng được ký vào 04/2003 với Mark Zuckerberg, sau đó là sinh viên năm nhất của Đại học Harvard, đã thực hiện việc lập trình cho trang StreetFax.com của Ceglia, đã cho ông quyền được hưởng một nửa cổ phần Facebook.

Tuy nhiên, Tòa án Phúc Thẩm Lưu động Số 2 cho biết Facebook đã cung cấp chứng cứ thuyết phục chứng minh hợp đồng đó là giả, bao gồm những bất thường có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Công ty cũng cho biết rằng hợp đồng StreetFax thực sự giữa Ceglia và Mark Zuckerberg là một dự án không liên quan đến Facebook.

Tòa án cho biết thêm rằng tuyên bố của Ceglia rằng ông không hiểu sao không hành động (hoặc như ông nói với giới truyền thông là quên rằng mình là chủ sở hữu 50% cổ phần của một trong những tập đoàn nổi tiến nhất thế giới) trong bảy năm là điều khó có thể tin được.
54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).