Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ

22 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18081)
Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ
blank
International Business Machines Corp cho biết doanh thu quý I/2015 giảm 12% khi công ty công nghệ tiếp tục bỏ rơi các mảng kinh doanh không lợi nhuận để tập trung vào các sáng kiến điện toán đám mây.

Giá cổ phiếu của công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới hiện không thay đổi sau giờ giao dịch.

Đây là quý liên tiếp thứ 12 mà công ty có trụ sở tại Armonk, New York báo cáo sụt giảm trong doanh thu hàng quý, bao gồm cả những tác động của tiền tệ.

Doanh thu của IBM đã sụt giảm trong suốt ba năm kể từ khi công ty bỏ rơi các mảng kinh doanh lợi nhuận thấp như máy tính tiền, máy chủ cấp thấp và chất bán dẫn để tập trung vào các lĩnh vực mới nổi như phần mềm dịch vụ và các dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên, cho đến nay các mảng kinh doanh mới vẫn chưa tạo ra các khoản bù lại cho khoản doanh thu bị mất từ các chiến lượt giảm bớt kinh doanh.

Hầu hết các nhà đầu tư đang cho thấy sự kiên nhẫn với sự chuyển đổi chậm chạp của IBM, tuy nhiên có những dấu hiệu cho thấy một số khó chịu sau sự suy giảm 13% của giá cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Một số cổ đông hàng đầu đã tìm sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông để cải tổ công ty.

IBM cho biết công ty đã tạo ra tổng cộng 7.7 tỷ USD từ doanh thu điện toán đám mây trong năm 2014, tăng mạnh so với năm 2013. Các nhà đầu tư công nghệ đang tập trung vào mô hình “điện toán đám mây” dựa trên Internet mới mà công ty đang kiếm ra tiền từ lĩnh vực này. Amazon.com Inc, công ty đi đầu trong lĩnh vực, dự kiến sẽ tiết lộ các khoản tài chính từ việc kinh doanh mảng điện toán đám mây Amazon Web Services của quý I/2015 vào tuần thứ tư của tháng 04/2015.

IBM, có hơn một nửa doanh thu từ nước ngoài, cũng cho biết công ty hiện hy vọng chỉ chịu ảnh hưởng 7% từ các cơn gió ngược về tiền tệ trong năm 2015. Hồi tháng 02/2015, công ty dự kiến sẽ ảnh hưởng hơn 6%.

Thu nhập ròng của công ty giảm nhẹ xuống còn 2.33 tỷ USD tính đến cuối quý I/2015 (31/03/2015), so với 2.38 tỷ USD trong quý I/2014. Trên mỗi cơ sở cổ phiếu, lợi nhuận đã tăng từ 2.29 USD lên 2.35 USD trong quý I/2015.

Các nhà phân tích cho biết rằng trừ ra một số khoản phí, IBM kiếm được 2.91 USD trên mỗi cổ phiếu, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 2.80 USD trên mỗi cổ phiếu.

Tổng doanh thu của IBM giảm từ 22.2 tỷ USD xuống còn 19.6 tỷ USD, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 19.64 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch thông thường trên thị trường chứng khoán New York vào hôm thứ Hai (20/04/2015), cổ phiếu của IBM đóng cửa tăng 3.4% với mức 166.16 USD mỗi cổ phiếu.
55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).