Microsoft Thất Bại Trong Thương Vụ Mua Salesforce Với Giá 55 Tỷ USD

25 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 18761)
Microsoft Thất Bại Trong Thương Vụ Mua Salesforce Với Giá 55 Tỷ USD
Microsft đã thực hiện một trong số những thương vụ mua lại công nghệ khổng lồ trong lịch sử vào mùa xuân năm 2015, tuy nhiên thương vụ đã không thành công vì không đạt được thỏa thuận về mức giá.

blank
Các cuộc đàm phán giữa công ty phần mềm lớn nhất thế giới với Salesforce.com, công ty điện toán đám mây có trụ sở tại San Francisco, đã đạt được một cấp độ quan trọng với mức giá mua lại là 55 tỷ USD. Tuy nhiên, CEO Salesforce – Marc Benioff muốn thương vụ phải có giá lên đến 70 tỷ USD – đã dẫn đến cuộc đàm phán thất bại.

Salesforce có giá trị thị trường hơn 49 tỷ USD. Microsoft, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới, có hơn 95 tỷ USD tiền mặt và các khoảng tương đương tiền mặt mà công ty có thể sử dụng để mua lại một công ty như Salesforce. Tin đồn về các cuộc đàm phán mua lại giữa hai công ty xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 04/2015.

Hiện tại, cả Microsoft và Saleforce đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Salesforce được thành lập vào năm 1999 bởi Benioff, một cựu giám đốc điều hành của Oracle. Đây là một công ty lớn trong thế giới điện toán đám mây. Công ty là nhà tiên phong trong lĩnh vực quản lý quan hệ khách hàng, hoặc CRM trong điện toán đám mây, sản phẩm được các công ty sử dụng để quản lý các nỗ lực bán hàng của mình.

Trong tuần thứ ba của tháng 05/2015, Salesforce đã công bố doanh thu quý I/2015 của công ty đạt 1.51 tỷ USD, và dự báo doanh số bán hàng cho cả năm 2015 có thể sẽ đạt 6.55 tỷ USD. Điều này đã làm cho Salesforce.com trở thành công ty ứng dụng dựa trên nền tảng đám mây thành công nhất trong ngành công nghiệp.


Microsoft, đã nhận thức được nhiều hơn về sự chuyển đổi các mảng kinh doanh của công ty sang nền tảng điện toán đám mây Azure và bộ phần mềm Office 365 dựa trên đám mây, đang đặt cược tương lai của công ty vào các dịch vụ được phân phối thông qua Internet.

Thương vụ mua lại Salesforce có thể củng cố mảng kinh doanh đám mây của Microsoft. Thỏa thuận có thể đã được xem xét rất lâu kể từ khi CEO Microsoft – Satya Nadella lên nắm quyền.

Các thương vụ mua lại công nghệ đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Facebook là một ví dụ, công ty đã mua lại ứng dụng chia sẻ ảnh Instargram với giá khoảng 1 tỷ USD, công ty thực tế ảo mới khởi nghiệp Oculus VR giá 2.5 tỷ USD và ứng dụng chat WhatsApp với giá hơn 19 tỷ USD.

Thỏa thuận giữa Microsoft và Salesforce sẽ nằm trong số các thương vụ mua lại công nghệ cao lớn nhất, và lớn nhất chưa từng có sau thương vụ mua lại công ty gọi video Skype với giá 8.5 tỷ USD vào năm 2011. Theo cựu giám đốc điều hành Steve Ballmer, Microsoft đã cố gắng mua lại Yahoo với giá 45 tỷ USD vào năm 2008 nhưng không thành công.

Đứng đầu trong thương vụ mua lại công nghệ lớn nhất thuộc về sự sáp nhập AOL và Time Warner vào năm 2000. Giá mua lại ban đầu là 162 tỷ USD, nhưng sau khi giá cổ phiếu của AOL sụt giảm, chi phí mua lại là 106 tỷ USD và thương vụ được hoàn thành vào năm 2001.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.