Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép

27 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 20647)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép
blank
Một phát hiện mới trong cơ sở dữ liệu của cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO), Samsung đã ghi danh một bản quyền liên quan đến một thiết bị khá độc đáo. Đây là một chiếc laptop lai mới, có thể kết hợp với một chiếc phablet và có khả năng chạy song song trên 2 hệ điều hành khác nhau.

Thiết bị mới của Samsung sẽ gồm 2 phần: một chiếc phablet chạy Android và một dock bàn phím có kèm theo màn hình hiển thị, tương tự như một chiếc laptop.

Theo đó, thiết bị lai mới sẽ mang đến các trải nghiệm hệ điều hành Android ở dạng laptop. Samsung đã đề cập đến việc chiếc phablet có thể chuyển đổi sang chạy một phiên bản trên hệ điều hành Windows, rất có thể là Windows 10, khi được kết nối với dock bàn phím.

Khả năng làm việc của người dùng phổ thông sẽ tốt hơn bởi họ đã khá quen thuộc với giao diện Windows trên một chiếc laptop. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm một hệ điều hành khác trên thiết bị, mà Samsung dường như đang gợi ý về hệ điều hành Tizen, vốn đã được sử dụng trên hầu hết dòng smartwatch của hãng.

Mặt khác, dock bàn phím sẽ không được trang bị một bộ vi xử lý, ổ cứng hay RAM – mà nó chỉ là một phụ kiện cho chiếc phablet. Ngoài ra, thiết bị còn có thể đóng vai trò như một trạm phát wifi trong khi kết nối với dock bàn phím - khá tiện lợi khi người dùng có nhu cầu làm việc ở những nơi không có kết nối mạng.

Đây là một ý tưởng khá thú vị, màn hình của chiếc phabet có thể được dùng như một touchpad khi sử dụng thiết bị dưới hình thức laptop. Còn dock bàn phím cũng có khả năng sạc pin cho chiếc phablet khi kết nối.
54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.