Apple Thất Bại Trong Việc Loại Bỏ Theo Dõi Chống Độc Quyền Trong Vụ Kiện Tăng Giá Bán E-book

30 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 19237)
Apple Thất Bại Trong Việc Loại Bỏ Theo Dõi Chống Độc Quyền Trong Vụ Kiện Tăng Giá Bán E-book
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ mức phí mà Apple Inc đưa ra nhằm loại bỏ sự giám sát tuân thủ quy tắc chống độc quyền được định ra, sau khi công ty bị phán quyết phải chịu trách nhiệm trong việc bắt tay với 5 nhà xuất bản khác nhằm tăng giá bán e-book.

Trong khi một số cáo buộc chống lại việc giám sát viên Michael Bromwich “nhằm tạm dừng việc giám sát”, tòa án phúc thẩm khu vực số 2 Hoa Kỳ Tại New York cho biết thẩm phán tòa án cấp dưới đã không lạm quyền quyết định của mình trong việc từ chối mức phí mà Apple đã bỏ ra để kết thúc sớm nhiệm vụ hai năm của Bromwich.

Thẩm phán tòa án quận Hoa Kỳ - Denise Cote đã bổ nhiệm Bromwich vào vị trí giám sát thông qua một lệnh cấm dài hạn vào tháng 10/2013, ba tháng sau khi bà đưa ra phán quyết nghiêng về Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, bằng cách nhận định Apple đã “đóng vai trò trung tâm” trong âm mưu tăng giá sách, và cản trở các đối thủ như Amazon.com Inc.

Nhà sản xuất iPhone hiện đang kháng cáo lại phán quyến đó. Apple đã đồng ý chi 450 triệu USD giải quyết khiếu nại tại 31 tiểu bang, Washington D.C, Puerto Rico và người tiêu dùng, tùy thuộc vào việc quyết định có được được tán thành hay không.

Apple cho rằng Bromwich đã phối hợp không đúng cách với Bộ Tư pháp và các tiểu bang, quá quyết liệt trong việc yêu cầu chất vấn các giám đốc điều hành, và tính các khoản phí theo giờ lên đến 1,100 USD trước khi giảm xuống còn 1,000 USD mỗi giờ.


Về phần mình, luật sư của Bromwich đã đổ lỗi cho Apple trong việc từ chối tiếp cận và sử dụng một “giọng điệu thù địch” đối với ông.

Trong văn bản tại phiên tòa phúc thẩm, thẩm phán Dennis Jacobs đã chỉ trích Bromwich, bằng cách đệ trình một bản khai có tuyên thệ hỗ trợ cho các nguyên đơn khi họ phản đối yêu cầu của Apple trong việc tạm dừng việc giám sát của Bromwich.

Trong văn bản, Jacobs viết rằng đệ trình của Bromwich kết hợp với một bản tóm tắt của bên đương sự là hoàn toàn trái ngược với hành động giám sát tốt nhất được tòa chỉ định, và có thể xuất hiện “sự mờ ám”

Tuy nhiên, Jacobs cho rằng lệnh cấm của Cote “ít nhất đã tạo ra một số tương tác” giữa Bromwich và các nguyên đơn, và Cote không cần phải loại bỏ trách nhiệm của ông ấy cũng như khoảng phí mà Bromwich đã nhận.

Hiện tại, pháp ngôn viên của Apple - Josh Rossenstock, luật sư của Apple – Theodore Boutrous và người phát ngôn của Bromwich vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Jesse Furman đã đổ lỗi cho Apple trong việc chậm trễ phản đối các hành động của Bromwich. Một phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết Apple “có thể đã thất bại hoàn toàn trong vụ kháng cáo này”.

Các nhà xuất bản có liên quan đến vụ kiện bao gồm Hachette của Lagardere SCA, HarperCollins của News Corp, Penguin Group, imon & Schuster của CBS Corp và Macmillan của Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.
52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.