Vụ “Trojan Horse” Ở Bundestag: Tin Tặc Dùng Máy Tính Của Thủ Tướng Để Phát Tán Virus Trong Quốc Hội Đức

16 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 18877)
Vụ “Trojan Horse” Ở Bundestag: Tin Tặc Dùng Máy Tính Của Thủ Tướng Để Phát Tán Virus Trong Quốc Hội Đức
blank
Theo báo cáo từ trang Sputniks, dẫn thông tin từ báo Bild am Sonntag ngày 14/06/2015, máy tính của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị lợi dụng để lây lan vi rút Trojan ra hệ thống máy tính nội bộ của Quốc Hội Đức.

Theo đó, vụ tấn công nhắm vào hệ thống máy tính nội bộ Quốc Hội Đức diễn ra hồi tháng 05/2015. Máy tính của bà Angela Merkel là mục tiêu đầu tiên bị tin tặc tấn công, bằng cách sử dụng phần mềm độc hại Trojan.

Sau đó, tên của Thủ tướng đã bị lợi dụng để lây lan vi rút ra nhiều máy tính khác thông qua một thư mời tham dự hội nghị giả. Liên kết được đính kèm trong lá thư sẽ kích hoạt vi rút Trojan. Hiện chưa rõ những tên tội phạm mạng, được cho là người Nga, có thu thập được bất kỳ thông tin mật nào hay không.

Các nghị sĩ đã được cảnh báo không bấm vào các liên kết. Theo báo cáo từ Bild am Sonntag, Trojan đã được tìm thấy trên 15 máy tính, 5 trong số đó có bằng chứng cho thấy rằng một số dữ liệu đã bị lấy đi bởi các tin tặc. Có khả năng virus vẫn còn hoạt động trong Bundestag, phần cứng bị ảnh hưởng có thể sẽ phải được thay thế toàn bộ.

Tháng 06/2015, Tổng chưởng lý Đức, Harald Range đã quyết định khép lại cuộc điều tra cáo buộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức vì thiếu bằng chứng.

Trước đó, các tài liệu rò rỉ từ vụ Edward Snowden vào năm 2013, tiết lộ rằng tình báo Mỹ có hệ thống nghe lén điện thoại di động riêng của bà Angela Merkel và hàng triệu người khác.

Phía Nhà Trắng chưa bao giờ hoàn toàn phủ nhận cáo buộc trên. Họ cho biết hiện tại và trong tương lai, Mỹ không do thám các cuộc điện thoại của Thủ tướng Đức.

Những cáo buộc và điều tra đã khiến quan hệ đồng minh thân thiết giữa Mỹ - Đức đôi lúc căng thẳng.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.