Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình

03 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18748)
Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình
blank
Đầu tháng 07/2015, Sony đã ra mắt một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng mới (crowdfunding), được thiết kế để tìm kiếm và thực hiện các công tác tài chính cho các dự án được phát triển bởi nhân viên Sony.

Nền tảng mới, được gọi là First Flight, là một phần trong nỗ lực của Sony, nhằm phát triển các ý tưởng kinh doanh mới khi công ty đang cố gắng đem lại lợi nhuận trong kinh doanh. Ngoài các dự án huy động vốn từ cộng đồng mới, First Flight cũng sẽ cho phép những người ủng hộ trực tiếp mua và đặt hàng trước các thiết bị được phát triển bởi nhân viên Sony.

First Flight hiện đang cung cấp các đơn đặt hàng trước cho hai dự án trực thuộc Sony - bộ công cụ nền tảng MESH Smart DIY, và đồng hồ e-ink FES. Đơn đặt hàng trước thứ ba là remote có kiểu dáng đẹp được gọi là HUIS Remote Controller, đã huy động được 20% so với số vốn mong đợi là 5 triệu Yen (40,820 USD).

Mỗi dự án đều được giới thiệu trên Kickstarter với video, hình ảnh và thông tin sản phẩm. Trên trang giới thiệu của Kickstarter còn có phím “episodes” có chức năng như một blog, cho phép người ủng hộ theo dõi tình trạng của các dự án. Hiện nền tảng mới chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản.


Trong các sản phẩm của dự án, thiết bị hấp dẫn nhất có lẽ là chiếc đồng hồ FES – hiện chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản. Người dùng có thể đặt hàng trước chiếc đồng hồ với giá 29,700 Yen (242 USD), thiết bị sẽ được xuất xưởng vào tháng 10/2015.

Chiếc đồng hồ FES được phát hiện đầu tiên vào tháng 11/2014. Thiết bị thời trang e-ink được thiết kế bởi một công ty khởi nghiệp đến từ Nhật Bản – Fashion Entertainments, sau đó các nguồn tin tiết lộ đây là một công ty con của Sony.

Theo CEO Kaz Hirai, Sony sẽ cho phép nhân viên tự do sáng tạo hơn trong các sản phẩm và thiết bị mới, trong khi mảng kinh doanh TV và di động của công ty đang đối mặt với thua lỗ tài chính nặng nề. Một câu hỏi khá thú vị được đặt ra là: tại sao một tập đoàn lớn như Sony lại không tự hỗ trợ cho các dự án mới đầy kỳ vọng của mình?

Dù thế nào đi nữa, First Flight rõ ràng là một nỗ lực của Sony trong việc tập trung vào thiết kế sáng tạo, có thể giúp tạo ra các sản phẩm tuyệt vời hơn.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD