Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google

17 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20007)
Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google
blank
Chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã được chính thức ra mắt vào tháng 09/2014, với cái tên Apple Watch. Thực tế, Apple Watch thường được gọi với cái tên iWatch - theo cách đặt tên truyền thống của các iDevice khác.

Dường như điều đó đã can thiệp đến kết quả tìm kiếm trên Google, với cái tên iWatch, và khiến Apple bị kiện tại tòa án ở Milan, Ý.

Khi thử gõ từ khóa “iWatch” vào thanh tìm kiếm của Google, kết quả sẽ cho ra những chiếc Apple Watch mới nhất của Apple. Bởi Apple đã trả tiền quảng cáo cho Google, để không bỏ lỡ trường hợp những người dùng tiềm năng nhớ tên của sản phẩm thành iWatch.

Điều này đã khiến cho chủ sở hữu của thương hiệu iWatch thật sự tại châu Âu không hài lòng.

Tháng 07/2015, Probendi - một studio phát triển phần mềm tại Ailen và cũng là chủ sở hữu thương hiệu iWatch tại Châu Âu - đã kiện Apple lên tòa án tại Milan nhằm phản đối việc Apple sử dụng thuật ngữ iWatch trong quảng cáo của hãng.

Theo tài liệu của tòa án, “Apple đã sử dụng cái tên iWatch một cách có hệ thống trên công cụ tìm kiếm của Google, nhằm đưa khách hàng đến với trang web của công ty, hiện đang quảng cáo Apple Watch”.

Những vụ việc kiện tụng liên quan đến kết quả tìm kiếm trên Google không phải là hiếm. Trong quá khứ, đã có nhiều công ty, bao gồm cả các tên tuổi lớn như American Airlines, Geico, và Rosetta Stone đã cố gắng yêu cầu Google đưa các quảng cáo về với thương hiệu của họ nhưng thất bại. Chính sách của Google trong dịch vụ quảng cáo hiện đang có những hạn chế nhất định trong những khiếu nại liên quan đến nhãn hiệu.

Giacomo Bonelli - luật sư của Probendi cho biết: “Apple không bao giờ trả lời những yêu cầu và phản đối của chúng tôi, còn Google lại không chịu trách nhiệm cho những kết quả tìm kiếm được trả về trên hệ thống”.

Nhà sáng lập Probendi - ông Daniele Di Salvo đã cố cảnh báo Apple về việc làm của họ. Thương hiệu iWatch đã được Probendi ghi danh cho một chiếc đồng hồ thông minh mà họ đang phát triển, chạy hệ điều hành Android, có giá thành rẻ hơn Apple Watch. Mặc dù vậy, dự án iWatch vẫn đang trong trạng thái bị "treo".

Theo các chuyên gia thẩm định, giá trị của thương hiệu iWatch hiện rơi vào khoảng 87 triệu Euro (tương đương 97 triệu USD). Trong năm 2012, Apple đã từng trả 60 triệu USD để giải quyết một vụ tranh chấp thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Còn với vụ kiện iWatch, tòa án sẽ thực hiện một phiên điều trần vào ngày 11/11/2015.
50Vote
43Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế