Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro

12 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 5544)
Apple Bị Chỉ Trích Việc Photoshop Nụ Cười Phụ Nữ Trên iPad Pro
blank
Trong sự kiện ngày 09/09/2015, Apple iPad Pro thực sự là một chiếc tablet ấn tượng với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Và có lẽ màn giới thiệu của đại diện phía Adobe, với việc trình diễn khả năng chỉnh sửa hình ảnh trên iPad Pro, đã thu hút nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết.

Có thể đó là tin vui khi Apple và Adobe hợp tác để tăng cường sức mạnh xử lý đồ họa trên iPad Pro, thông qua các ứng dụng chuyên nghiệp của Adobe. Nhưng không may, Eric Snowden – đại diện bên phía Adobe – đã biến màn giới thiệu tính năng chỉnh sửa ảnh trên iPad Pro thành thảm họa.

Theo đó, Eric Snowden chọn bức ảnh quảng cáo của một người mẫu nữ, và nói rằng: “Tôi không hài lòng với nụ cười của cô người mẫu này. Tôi thích cô ấy cười nhiều hơn một chút, và tôi sẽ photoshop nó”. Câu nói đã khiến khá nhiều người không hài lòng, thậm chí là chỉ trích cách đưa ra màn giới thiệu này của Apple và Adobe.

Đã có những phản ứng khá dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí có nhiều người cho rằng đó là hành vi áp bức và phân biệt đối xử đối với phụ nữ. Phụ nữ không cần phải mỉm cười hạnh phúc nữa vì mọi thứ đều có thể sửa bằng Photoshop.

Một số những phản ứng của người dùng Twitter: “Đừng bắt cô ấy phải cười nữa, Apple”; “Xem một người đàn ông dùng photoshop để khiến một người phụ nữ mỉm cười thật là một trò đùa độc ác”…

Được biết, các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Apple vẫn thường xuyên bị chỉ trích về việc phân biệt đối xử đối với các nhân viên nữ. Nữ giới bị coi thường hơn các đồng nghiệp là nam giới, mặc dù có trình độ tương đương. Cũng đã có rất nhiều làn sóng phản đối và đòi lại công bằng cho các nhân viên nữ tại Thung lũng Sillicon, nhưng dường như vẫn chưa có những thay đổi đáng kể.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, cũng chỉ có 3 phụ nữ đứng trên sân khấu để diễn thuyết, trong đó chỉ có Jen Folse là nhân viên của Apple, với màn giới thiệu Apple TV.
524Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc