Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 22044)
Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone
blank
Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ cho phép người dùng xóa bỏ những ứng dụng mặc định ít được dùng trên hệ điều hành iOS. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với trang BuzzFeed News, Tim Cook đã thừa nhận nhiều khách hàng muốn có tùy chọn này, nhưng ông cũng khẳng định những ứng dụng gốc của Apple như Messages, Safari, Mail sẽ không thể bị xóa.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Đây là một vấn đề lần đầu tiên xuất hiện và khá phức tạp. Có một số ứng dụng được liên kết đến các thành phần khác của hệ điều hành iPhone. Nếu người dùng loại bỏ chúng, có thể sẽ gây ra các vấn đề khác trên thiết bị. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng không có tính chất như vậy. Sắp tới, chúng tôi sẽ cung cấp cách thức cho phép người dùng thoải mái loại bỏ chúng".

Điều này có nghĩa là các ứng dụng quan trọng của Apple vẫn không thể được gỡ bỏ, nhưng công ty sẽ áp dụng chính sách cho các ứng dụng ít quan trọng hơn. Trên iOS 8, Apple đã thêm vào các ứng dụng mặc định như Health, Podcasts, Tips. Còn với iOS 9, sẽ có thêm Find My iPhone, Find My Friends, News là các ứng dụng mặc định không thể gỡ bỏ.

Tim Cook chia sẻ thêm: “Đó không phải là vấn đề chúng tôi cố tình ép buộc người dùng sử dụng các ứng dụng mặc định. Chúng tôi không có động lực để làm điều này. Chúng tôi muốn có được sự hài lòng từ khách hàng”.

Hiện chưa có các thông tin chi tiết về chính sách mới của Apple đối với người dùng iOS. Có thể tính năng cho phép gỡ bỏ ứng dụng mặc định sẽ chưa xuất hiện trên trên phiên bản iOS 9 đầu tiên, mà sẽ đến trong các bản cập nhật sau đó.
511Vote
44Vote
34Vote
27Vote
18Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.