Volkswagen Sa Thải 3 Nhân Viên Cao Cấp, Bổ Nhiệm CEO Mới

26 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 17319)
Volkswagen Sa Thải 3 Nhân Viên Cao Cấp, Bổ Nhiệm CEO Mới
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Volkswagen quyết định sẽ sa thải thêm 3 nhân viên cấp cao, bao gồm Michael Horn - giám đốc thị trường Mỹ, Ulrich Hackenberg - giám đốc nghiên cứu và phát triển của Audi, và Wolfgang Hatz - giám đốc nghiên cứu và phát triển của Porsche.

Động thái mới của Volkswagen diễn ra trong bối cảnh CEO Martin Winterkorn chính thức tuyên bố từ chức. Được biết, sẽ còn có nhiều thay đổi về nhân sự của Volkswagen trong thời gian tới. Dự kiến, Matthias Muller - CEO của Porsche - sẽ được bổ nhiệm thay thế vị trí của Martin Winterkorn.

Việc Michael Horn, Ulrich Hackenberg và Wolfgang Hatz bị sa thải được xem là một sự đi xuống của 3 nhân vật cấp cao. Trong đó, Michael Horn đã quản lý thị trường Mỹ được gần 2 năm, thay thế cho Jonathan Browning, người được đánh giá cao nhưng vẫn không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số tại thị trường này.


Ulrich Hackenberg, trước khi tiếp quản bộ phận R&D của Audi, đã có những sáng kiến giúp Volkswagen tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Còn Wolfgang Hatz, ông đã dẫn dắt bộ phận R&D của Porsche từ năm 2011 và chịu trách nhiệm quản lý phát triển động cơ và hộp số cho toàn bộ các xe thuộc tập đoàn Volkswagen.

Hậu quả từ vụ bê bối trong vấn đề khí thải trên các động cơ diesel của Volkswagen đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vừa phải đối mặt với những khoản tiền phạt khổng lồ, Volkswagen vừa phải tìm cách vực dậy hình ảnh thương hiệu, và tái tổ chức lại nhân sự khi những lãnh đạo cấp cao buộc phải ra đi.
512Vote
42Vote
33Vote
28Vote
17Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD