FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android

29 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 19027)
FTC Điều Tra Google Vì Nghi Ngờ Có Hành Vi Độc Quyền Trên Android
blank
Đầu năm 2015, các nhà cầm quyền đã bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền đối với sự thống trị của Google trong lĩnh vực tìm kiếm ở thị trường Châu Âu. Hạ tuần tháng 09/2015, một động thái tương tự cũng đang được tiến hành với hệ điều hành Android ở Mỹ.

Theo trang Bloomberg, Bộ Tư Pháp Mỹ và FTC – Ủy Ban Thương Mại Liên Bang – đã xác định FTC sẽ là cơ quan tiến hành cuộc điều tra này.

Theo đó, FTC được cho là đã gặp gỡ các bên liên quan đến cuộc điều tra, trong đó bao gồm một số đối thủ của Google. Hiện danh tính của các bên vẫn chưa được công bố. Nguyên nhân khiến cuộc điều tra được tiến hành là do các đối thủ cạnh tranh của Google đã bày tỏ mối lo ngại về việc Google ưu tiên các ứng dụng, dịch vụ của mình trên hệ điều hành Android hơn các ứng dụng bên thứ ba.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc tìm hiểu liệu Google có cố tình làm nổi bật các ứng dụng và dịch vụ của công ty được cài sẵn trên các thiết bị Android hay không. Một số ý kiến cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho các công ty đối thủ trong việc tiếp cận với người dùng.

FairSearch.org – một tổ chức bao gồm các công ty như Microsoft, Nokia, Expedia…, đã từng phàn nàn về hoạt động tìm kiếm của Google ở châu Âu – đã rất hài lòng khi cuộc điều tra của FTC nhắm vào Android được tiến hành.

Trước đó, Ủy Ban Hành Động Châu Âu đã kết thúc cuộc điều tra và đã xác định hành động độc quyền của Google là có xảy ra trên thực tế, và cũng đã có những biện pháp chế tài cụ thể.

Một nguồn tin tiết lộ, FTC đã nắm được các bằng chứng cho thấy việc làm của Google sẽ gây khó khăn và làm hạn chế sự lựa chọn của người dùng đối với các công ty đối thủ.
50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
10Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”