Nintendo, Google Sẽ Đầu Tư Đến 30 Triệu USD Cho Dự Án Pokemon Của Niantic

17 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 17013)
Nintendo, Google Sẽ Đầu Tư Đến 30 Triệu USD Cho Dự Án Pokemon Của Niantic
blank
Niantic Labs là một công ty khởi nghiệp, chuyên phát triển các thể loại game Augmented Reality – thực tế tăng cường – được thành lập trong nội bộ của Google. Tuy nhiên, Niantic Labs đã được tách ra độc lập sau đợt tái cơ cấu lớn và công ty mẹ trở thành Alphabet.

Tháng 09/2015, Niantic Labs công bố một dự án game mới rất độc đáo: Pokemon GO, cho phép người chơi tham gia vào những cuộc đi săn Pokemon và chiến đấu trong thực tế, dựa trên công nghệ thực tế tăng cường và một thiết bị di động.

Ngay lập tức, dự án Pokemon GO đã thu hút được sự chú ý của Nintendo. Tháng 10/2015, Nintendo và Google đã quyết định sẽ đầu tư 20 triệu USD để phát triển tựa game Pokemon GO. Cùng với đó là khoản ngân sách bổ sung lên tới 10 triệu USD nếu như Niantic Labs đáp ứng được một số điều kiện và dự án có tiến triển.

CEO John Hanke của Niantic Labs cho biết, dự án Pokemon GO đã được triển khai từ năm 2014. Nhưng khi đó Niantic Labs vẫn thuộc nội bộ của Google và chỉ đến năm 2015 thì nó mới được tách ra thành một công ty riêng. Thời điểm này, Nintendo đã ngỏ ý muốn đầu tư vào Niantic Labs.

Ông Hanke cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi ý tưởng của Pokemon GO được đánh giá cao. Trên thế giới có rất nhiều người hâm mộ tựa game Pokemon, nhưng tựa game mới sẽ hoàn toàn khác và chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ”.

Niantic Labs chia sẻ mong muốn tổ chức những giải đấu, để tất cả những người “săn” Pokemon trên toàn thế giới có thể tham gia so tài. Có thể thấy, tiềm năng phát triển của dự án Pokemon GO là rất lớn.

Cùng với sự hỗ trợ từ phía Google, Niantic Labs sẽ có thể truy cập vào dữ liệu bản đồ trên toàn thế giới để sử dụng trong tựa game mới. Tựa game mới được kỳ vọng sẽ có khả năng khuyến khích người dùng muốn bước ra khỏi nhà và đi du lịch vòng quanh thế giới.
53Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.