Lĩnh Vực Kinh Doanh Tỷ Đô Mới Của Apple

25 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 19745)
Lĩnh Vực Kinh Doanh Tỷ Đô Mới Của Apple
blank
Nếu Apple cần tiền, Tim Cook sẽ mở rộng thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh khác của công ty, hứa hẹn sẽ mang về hàng tỷ USD. Mà trước mắt, ví dụ điển hình nhất là Apple Music.

Tháng 10/2015, tại hội nghị Wall Street Journal technology tổ chức ở Laguna Beach, California, CEO Apple cho biết, Apple Music hiện đang có 15 triệu người sử dụng với khoảng 6.9 triệu tài khoản trả phí, trong khi 8.5 triệu tài khoản vẫn đang trong thời gian thử nghiệm.

Nếu quyết định trả phí sử dụng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, người dùng cần phải trả 10 USD/tháng.

Làm một phép tính: 6.5 triệu tài khoản x 10 USD x 12 tháng = 780 triệu USD/năm.

Dù con số vẫn chưa đạt đến mức 1 tỷ USD/năm. Nhưng theo thời gian, nếu thu hút được thêm khoảng 1.8 triệu tài khoản đang dùng thử chuyển sang thành tài khoản trả phí, Apple Music đã hiển nhiên trở thành ngành kinh doanh Tỷ Đô.

Nhìn lại tháng 06/2015, Apple lần đầu tiên giới thiệu Apple Music, một lĩnh vực kinh doanh mới bên cạnh các sản phẩm mang về lợi nhuận hàng tỷ USD mỗi năm như iPhone, iPad, MacBook, iTunes và Apple TV. Các chuyên gia cũng đã dự đoán Apple Watch sẽ nhanh chóng đạt được thành công tương tự ngay trong năm 2015.


Đây thật sự là một kết quả ấn tượng, nhất là khi đây chỉ là một dịch vụ truyền tải âm nhạc trực tuyến còn khá mới mẻ trên thị trường, lĩnh vực đang gặp phải sự cạnh tranh từ rất nhiều đối thủ như Spotify, Pandora, Amazon, Tech30, Google,...

Trước đó, Apple Music còn nhận phải nhiều đánh giá không tốt từ phía người dùng và chuyên gia khi so sánh với Spotify.

Richard Windsor, chuyên gia phân tích tại công ty Edison Investment Research​, nhận định: “Đây là bằng chứng rõ ràng nhất về tầm quan trọng của khả năng kiểm soát hệ điều hành với dịch vụ được bán”

Có thể thấy, Apple là một trong số hiếm những thương hiệu có thể bước vào thị trường và tạo ra những mảng kinh doanh giá trị tỷ USD chỉ trong vòng vài tháng. Khách hàng bị thu hút bởi Apple Music một phần vì nó được cài đặt tự động, và xuất hiện ngay trên màn hình chính của các thiết bị iPhone và iPad, khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 9. Cách thức cũng đơn giản hóa rất nhiều, sau khi đã nhập vào thông tin tài khoản tín dụng, người dùng chỉ cần nhấn vào nút tham gia trên màn hình.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.