Lĩnh Vực Kinh Doanh Tỷ Đô Mới Của Apple

25 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 19795)
Lĩnh Vực Kinh Doanh Tỷ Đô Mới Của Apple
blank
Nếu Apple cần tiền, Tim Cook sẽ mở rộng thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh khác của công ty, hứa hẹn sẽ mang về hàng tỷ USD. Mà trước mắt, ví dụ điển hình nhất là Apple Music.

Tháng 10/2015, tại hội nghị Wall Street Journal technology tổ chức ở Laguna Beach, California, CEO Apple cho biết, Apple Music hiện đang có 15 triệu người sử dụng với khoảng 6.9 triệu tài khoản trả phí, trong khi 8.5 triệu tài khoản vẫn đang trong thời gian thử nghiệm.

Nếu quyết định trả phí sử dụng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, người dùng cần phải trả 10 USD/tháng.

Làm một phép tính: 6.5 triệu tài khoản x 10 USD x 12 tháng = 780 triệu USD/năm.

Dù con số vẫn chưa đạt đến mức 1 tỷ USD/năm. Nhưng theo thời gian, nếu thu hút được thêm khoảng 1.8 triệu tài khoản đang dùng thử chuyển sang thành tài khoản trả phí, Apple Music đã hiển nhiên trở thành ngành kinh doanh Tỷ Đô.

Nhìn lại tháng 06/2015, Apple lần đầu tiên giới thiệu Apple Music, một lĩnh vực kinh doanh mới bên cạnh các sản phẩm mang về lợi nhuận hàng tỷ USD mỗi năm như iPhone, iPad, MacBook, iTunes và Apple TV. Các chuyên gia cũng đã dự đoán Apple Watch sẽ nhanh chóng đạt được thành công tương tự ngay trong năm 2015.


Đây thật sự là một kết quả ấn tượng, nhất là khi đây chỉ là một dịch vụ truyền tải âm nhạc trực tuyến còn khá mới mẻ trên thị trường, lĩnh vực đang gặp phải sự cạnh tranh từ rất nhiều đối thủ như Spotify, Pandora, Amazon, Tech30, Google,...

Trước đó, Apple Music còn nhận phải nhiều đánh giá không tốt từ phía người dùng và chuyên gia khi so sánh với Spotify.

Richard Windsor, chuyên gia phân tích tại công ty Edison Investment Research​, nhận định: “Đây là bằng chứng rõ ràng nhất về tầm quan trọng của khả năng kiểm soát hệ điều hành với dịch vụ được bán”

Có thể thấy, Apple là một trong số hiếm những thương hiệu có thể bước vào thị trường và tạo ra những mảng kinh doanh giá trị tỷ USD chỉ trong vòng vài tháng. Khách hàng bị thu hút bởi Apple Music một phần vì nó được cài đặt tự động, và xuất hiện ngay trên màn hình chính của các thiết bị iPhone và iPad, khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 9. Cách thức cũng đơn giản hóa rất nhiều, sau khi đã nhập vào thông tin tài khoản tín dụng, người dùng chỉ cần nhấn vào nút tham gia trên màn hình.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.