Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình

25 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17364)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Về Công Nghệ Hấp Thụ Chấn Động Để Bảo Vệ Màn Hình
blank
Màn hình là điểm yếu nhất trên iPhone. Việc sơ ý làm rơi, cấn sẽ làm vỡ màn hình iPhone. Apple có thể sẽ trang bị cho iPhone thế hệ tiếp theo một cái màn hình bền hơn nhờ một sáng chế mới có tên “Active screen protection for electronic device” – Hệ thống bảo vệ màn hình chủ động cho thiết bị điện tử.

Theo mô tả của bằng sáng chế mới, Apple đã phát minh một hệ thống gồm nhiều thành phần bảo vệ màn hình, có thể chuyển động giữa vị trí co và vị trí giãn. Khi giãn, chúng trồi lên khỏi màn hình, tạo nên khoảng một khoảng trống, hoạt động phối hợp với một hoặc nhiều cảm biến.

Những thành phần chuyển động có thiết kế dạng các miếng giảm chấn đặt tại 4 góc màn hình, được làm bằng nhựa dẻo, polymer hoặc kim loại mỏng. Khi điện thoại bị rơi, cảm biến gia tốc, con quay hoặc cảm biến độ cao sẽ phát hiện và kích hoạt hệ thống giảm chấn. Từ đó, các miếng giảm chấn sẽ nhô ra ngoài, trong trường hợp màn hình rơi úp xuống đất, 4 miếng giảm chấn sẽ nâng màn hình lên, hạn chế tối đa va chạm.

Ngoài ra, Apple cũng cho biết camera và hệ thống âm thanh trên iPhone cũng sẽ  được dùng để kích hoạt cơ chế giảm chấn với một phần mềm thu nhận chuyển động, theo dõi các vật thể đến gần, hoặc giải phóng một xung siêu âm để nhận biệt sự thay đổi về độ cao và tốc độ.

Sau khi va chạm đã được các miếng giảm chấn hấp thụ, máy sẽ tự động kiểm tra các cảm biến hoặc sử dụng một bộ đếm định sẵn thời gian, nhằm đảm bảo rằng sự kiện va đập đã chấm dứt. Sau đó, một mô-tơ mini tích hợp sẽ được kích hoạt để thu hồi các miếng giảm chấn vào trong thân máy.
516Vote
42Vote
34Vote
22Vote
17Vote
3.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.