Facebook Messenger Bổ Sung Tính Năng Photo Magic: Chia Sẻ Ảnh Nhanh Dựa Trên Nhận Diện Khuôn Mặt

09 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 5678)
Facebook Messenger Bổ Sung Tính Năng Photo Magic: Chia Sẻ Ảnh Nhanh Dựa Trên Nhận Diện Khuôn Mặt
Facebook Messenger Bổ Sung Tính Năng Photo Magic Chia Sẻ Ảnh Nhanh Dựa Trên Nhận Diện Khuôn Mặt 1
Tháng 11/2015, Facebook đã bổ sung thêm tính năng Photo Magic cho ứng dụng Messenger. Photo Magic khuyến khích và giúp việc chia sẻ ảnh trở nên dễ dàng hơn. Người dùng sẽ không cần phải tìm kiếm trong hàng loạt những hình ảnh của mình vừa chụp để chia sẻ với người chụp chung.

Tính năng mới sẽ theo dõi thư viện ảnh của người dùng, nếu phát hiện ra những hình ảnh mới chụp mà có mặt bạn bè của người dùng, Messenger sẽ hỏi người dùng liệu có muốn gửi hình cho bạn bè hay không.

Facebook Messenger Bổ Sung Tính Năng Photo Magic Chia Sẻ Ảnh Nhanh Dựa Trên Nhận Diện Khuôn Mặt 2
Ở lần đầu khởi động sau khi cập nhật Photo Magic, Messenger sẽ tìm những tấm ảnh mới chụp gần nhất trong camera roll. Nếu tìm thấy hình ảnh có khuôn mặt của bạn bè của người dùng trên Facebook, nó sẽ cho phép người dùng gửi hình cho bạn bè đó chỉ bằng một lần chạm.

Trong trường hợp hình ảnh có nhiều người, Messenger sẽ tự động tạo một cuộc hội thoại với tất cả những người đó. Ở những lần sử dụng sau, Messenger sẽ tự quét ảnh và gửi thông báo khi nhận thấy có khuôn mặt quen thuộc. Nếu không muốn khuôn mặt của mình bị nhận diện bởi thuật toán của Facebook, người dùng có thể tắt tùy chọn này đi trong phần thiết lập tài khoản.

Trước đây, Facebook cũng có ứng dụng Moments với cách hoạt động tương tự. Tuy nhiên, bạn bè của người dùng cũng phải cài đặt Moments để nhận được ảnh, còn với sự phổ biến của Messenger, việc chia sẻ hình ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Photo Magic đã có mặt trên ứng dụng Facebook Messenger dành cho Android, hiện chỉ dành cho người dùng ở Úc. Sẽ sớm có bản cập nhật dành cho iOS và các khu vực khác.
512Vote
46Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).