FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone

16 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 22625)
FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone
blank
Trung tháng 11/2015, FAA – Federal Aviation Administration, Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ – sẽ tiến hành thử nghiệm một hệ thống giúp các máy bay không người lái (drone) có thể tự cảm nhận các chướng ngại vật và tránh va chạm.

Theo đó, địa điểm được chọn để thử nghiệm là Butner, cách 160 km tính từ nơi mà anh em nhà Wright đã từng thực hiện chuyến bay đầu tiên. Cuộc thử nghiệm sẽ tập trung vào những chuyến bay góc nhìn thứ nhất, khung cảnh thực tế được stream về trực tiếp từ camera trên drone. Điều này có nghĩa là, một phi công sẽ điều khiển máy bay thử nghiệm thông qua một màn hình hoặc tai nghe mà không nhìn thấy nó.

Hiện những chuyến bay bằng drone mà người điều khiển không thể nhìn thấy máy bay đang bị cấm và giới hạn chặt chẽ. Do đó, mục tiêu của cuộc thử nghiệm là giữ cho máy bay không không đâm hay va chạm vào những chướng ngại vật khác. Đồng thời, cuộc thử nghiệm cũng sẽ giúp xác định quãng đường tối đa mà drone được điều khiển trong trạng thái không thể nghe hay nhìn thấy có thể đạt được.


Được biết, FAA đã chọn công nghệ do Precision Hawk phát triển để giúp drone có thể tránh vật cản trên đường bay. Hệ thống này được gọi là LATAS, cho phép drone có thể tự đưa ra các hành động như hạ cánh hoặc chuyển hướng nếu đi tới quá gần khu vực cấm, hoặc giả định có một chiếc máy bay khác đột ngột xuất hiện.

Nhìn chung, LATAS là một hệ thống theo dõi và tránh chướng ngại ở tầm thấp, sử dụng mạng di động của Verizon, các đường dẫn vệ tinh, hoặc thậm chí là các mốc dẫn đường dành cho máy bay, để giám sát và giao tiếp từ xa với drone.

Trong thử nghiệm, đầu tiên chiếc drone sẽ được điều khiển và cho bay xa hết mức có thể, cho tới khi nó ra khỏi tầm mắt của người điều khiển và bị mất liên lạc. Sau đó, người ta sẽ xem xét liệu phần mềm có thể giúp drone tránh các va chạm hay không. Nếu thử nghiệm thành công, FAA có thể sẽ cân nhắc cho phép thực hiện những chuyến bay tầm xa bằng drone được trang bị công nghệ mới, từ đó tạo cơ hội cho các ứng dụng thương mại hóa trong tương lai.
53Vote
43Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.