Mozilla Firefox: Chúng Tôi Không Phụ Thuộc Vào Google Nữa

28 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 20755)
Mozilla Firefox: Chúng Tôi Không Phụ Thuộc Vào Google Nữa
blank
Tháng 11/2015, Mozilla – chủ nhân của trình duyệt mã nguồn mở nổi tiếng Firefox tuyên bố sẽ còn không phụ thuộc vào Google để tìm kiếm doanh thu. Thay vào đó, họ sẽ hướng tới nhiều nguồn thu khác nhau, thông qua các thương vụ hợp tác với các bộ máy tìm kiếm khác.

Trước đó, Mozilla có nguồn thu nhập ổn định nhờ mối quan hệ hợp tác với Google, thông qua việc để Google là bộ máy tìm kiếm mặc định trên trình duyện Firefox. Trong năm 2014, Mozilla đã thu được 330 triệu USD tổng doanh thu phi lợi nhuận. Tuy nhiên, Hợp đồng hợp tác với Google đã hết hạn từ cuối năm 2014.

Kể từ năm 2015 trở đi, Mozilla sẽ sử dụng các bộ máy tìm kiếm khác nhau, bao gồm Yahoo Search ở Mỹ, Baidu ở Trung Quốc và Yandex ở Nga. Hiện Google vẫn là bộ máy tìm kiếm mặc định trên Firefox ở Châu Âu, nhưng Denelle Dixon-Thayer – Giám Đốc Kinh Doanh của Mozilla – cho biết Mozilla sẽ không thu lợi nhuận từ Google.

Thành công của Mozilla được coi là cột mốc quan trọng, vì đây là một trong số ít những tổ chức cung cấp cho người dùng một trải nghiệm lướt web thoải mái và không bị gò bó. Thoát khỏi sự phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm Google, Mozilla sẽ khuyến khích sự cạnh tranh từ các công ty khác, nhằm đưa ra những sản phẩm và dịch vụ trực tuyến tốt nhất cho người dùng.

Nhưng để nguồn doanh thu có thể tiếp tục tăng trưởng, Mozilla vẫn còn một số khó khăn phải giải quyết khi tham gia vào thị trường trình duyệt web trên các thiết bị đi động. Phiên bản trình duyệt Firefox trên điện thoại đã được phát hành khá lâu trên hệ điều hành Android, và phiên bản cho iOS cũng đã được phát hành. Dù vậy, thị phần của Mozilla vẫn còn thua kém nhiều so với các tên tuổi lớn khác.

Tuy nhiên, ông Jim Cook, Giám đốc tài chính Mozilla, vẫn tự tin chia sẻ: “Năm 2015 sẽ là một năm khởi sắc cho Mozilla với những kết quả tài chính vững mạnh, chúng tôi đang rất mong chờ kết quả khả quan sắp tới”.

Google đã từ chối bình luận về những thông tin trên.
512Vote
41Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế