Bằng Sáng Chế Mới Của Google: Xe Tự Hành Sẽ Có Thể Nói Chuyện, Thông Báo Với Người Đi Đường

30 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21102)
Bằng Sáng Chế Mới Của Google: Xe Tự Hành Sẽ Có Thể Nói Chuyện, Thông Báo Với Người Đi Đường
blank
Một bằng sáng chế mới của Google đã được phát hiện. Theo đó, bằng sáng chế có nội dung sẽ giúp các xe tự hành có thể nói chuyện, thông báo tới người đi bộ và các phương tiện đang lưu thông khác về cung đường đi của mình.

Những dấu hiệu trên xe sẽ báo cho người đi bộ và các lái xe gần đó biết về những động thái tiếp theo mà xe sẽ thực hiện, giúp nâng cao tính an toàn trong giao thông. Theo mô tả của bằng sáng chế, tín hiệu ở bộ giảm chấn trước sẽ cho người qua đường biết có thể an toàn khi đi qua trước mũi xe hay không. Dấu hiệu dừng đèn nhấp nháy ở các cửa bên sẽ báo cho các lái xe khác và người đi bộ hiểu rằng xe chuẩn bị tiến về phía trước.

Bên cạnh đó, Google cũng có ý tưởng về robot lái xe có thể đưa ra các tín hiệu để thông báo cho người đi bộ qua đường an toàn. Ngoài ra, các loa ngoài của  xe còn có thể phát ra các cảnh báo khác, chẳng hạn như “an toàn để đi qua”. Điều này sẽ đặc biệt hữu dụng với những người đi bộ có thị lực kém.

Lĩnh vực xe tự lái đang phát triển nhanh chóng, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi chúng được luật pháp cho phép lưu thông trên đường mà không cần phải cần đến một đội ngũ các nhà thử nghiệm. Một trong số những vấn đề nổi bật được quan tâm là làm thế nào để những chiếc xe tự lái có thể tương tác với người đi bộ, để bảo đảm an toàn giao thông hơn.
518Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD