Google Bị Cáo Buộc Lợi Dụng Chromebook Để Theo Dõi Và Thu Thập Thông Tin Học Sinh, Sinh Viên

05 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20238)
Google Bị Cáo Buộc Lợi Dụng Chromebook Để Theo Dõi Và Thu Thập Thông Tin Học Sinh, Sinh Viên
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã bị tổ chức phi lợi nhuận EFF cáo buộc cho hành vi lợi dụng những chiếc Chromebook để theo dõi và thu thập thông tin của học sinh. EFF – Electronic Frontier Foundation – là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích đem công nghệ truyền thông mới đến với mọi người.

Một đơn khiếu nại đã được EFF gửi cho FTC, tố cáo về hành vi theo dõi lịch sử tìm kiếm và thông tin cá nhân của các học sinh, sinh viên của Google. Theo đó, EFF cáo buộc rằng Google đã “thu thập, duy trì, sử dụng và chia sẻ” những dữ liệu từ sinh viên sử dụng Chromebook và các ứng dụng của công ty trong các trường học.

Tính năng Sync trên nền tảng Chrome luôn được bật mặc định trên những chiếc Chromebook. EFF cho biết: “Điều này cho phép Google theo dõi, lưu trữ trên máy chủ của công ty và khai thác các dữ liệu từ hồ sơ của các sinh viên truy cập web, từ các thuật ngữ tìm kiếm, kết quả khi click vào các liên kết, mật mã được lưu lại…cho các mục đích ngoài quảng cáo”

EFF nhận thấy hành vi theo dõi của Google là đặc biệt nghiêm trọng, bởi trước đó, hồi tháng 01/2015, Google đã ký thỏa thuận Student Privacy Pledge với cam kết sẽ không khai thác thông tin của các sinh viên.

Nate Cardozo, luật sư của EFF cho biết: “Mặc dù không tiến hành công khai, nhưng Google vẫn khai thác các thông tin của sinh viên, sử dụng chúng vào những mục đích riêng của công ty. Google đã không tuân thủ những hứa hẹn trước đó, và có dấu hiệu vi phạm quy tắc chống lại hành vi kinh doanh không lành mạnh của FTC. Việc theo dõi để lấy các dữ liệu của học sinh, sinh viên cho mục đích lợi nhuận là điều không nên. Nếu muốn sử dụng các dữ liệu của học sinh, sinh viên để nghiên cứu cải thiện chất lượng sản phẩm, Google cần phải được sự chấp thuận từ các bậc phụ huynh”

Về phía Google, một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Dịch vụ của Google cho phép học sinh ở khắp nơi học tập và giữ an toàn cho thông tin của họ. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự lưu tâm của EFF về quyền riêng tư của học sinh, sinh viên. Nhưng chúng tôi tự tin vẫn đang thực hiện theo đúng pháp luật và cả thỏa thuận Student Privacy Pledge đã ký trước đó”.
55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".