Mozilla Khai Tử Firefox Phone

08 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 22545)
Mozilla Khai Tử Firefox Phone
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Mozilla đã chính thức công bố sẽ dừng phát triển hệ điều hành Firefox OS, đồng thời ngừng phát hành sản phẩm smartphone sử dụng hệ điều hành này. Tuyên bố đã đặt dấu chấm hết cho gần 3 năm nỗ lực của Mozilla cạnh tranh trong lĩnh vực hệ điều hành trên di động.

Mục tiêu lúc ban đầu của Firefox OS là trở thành một nền tảng của những chiếc smartphone giá rẻ tại các nước đang phát triển, vốn được xem là thị trường vô cùng tiềm năng. Từng có lúc smartphone chạy Firefox OS chỉ có giá 25 USD, nhưng mọi thứ đã sụp đổ khi Mozilla không còn nhận thấy sự khả thi trong chiến lược của hãng.

Từ đầu năm 2015, các mẫu smartphone Firefox OS đã bắt đầu ngừng phát hành. Những nỗ lực của Mozilla không đủ chống lại sự phát triển nhanh chóng của Android. Những chiếc điện thoại chạy Android ngày càng rẻ hơn, khiến cho Firefox OS và nhiều hệ điều hành di động khác gần như không còn cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng, vì không có nền tảng phần cứng tốt, thiếu thốn ứng dụng và đặc biệt là cộng đồng người sử dụng.

Mozilla cho biết đã “không thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng”. Tuy nhiên, Ari Jaaski, phó chủ tịch cao cấp trong mảng thiết bị kết nối, đã chia sẻ trên Twitter rằng nhiều công ty đang có ý định sử dụng công nghệ dựa trên Firefox OS nhưng không phải cho smartphone, mà hướng tới các hệ thống thông minh khác.

Trong đó, có thể sẽ là các mẫu TV thông minh, hệ thống giải trí gia đình hay máy nghe nhạc. Air Jaaski chưa hề tiết lộ thêm thông tin về quyết định của Mozilla với những ý định này.
541Vote
42Vote
36Vote
28Vote
15Vote
4.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD