Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe

29 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 23603)
Samsung Hướng Đến Sản Xuất Hàng Loạt Bio-Processor – Chip Dùng Cho Các Thiết Bị Đeo, Có Thể Đo Được 5 Thông Số Sức Khỏe
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung công bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt chip Bio-Processor – loại chip chuyên dùng cho các thiết bị đeo thông minh.

Hầu hết thiết bị đeo phổ thông và smartwatch hiện chỉ đo được nhịp tim, các thông số còn lại như đếm bước đi, đo giấc ngủ, calories... được thực hiện bằng các cảm biến với độ chính xác đạt mức tương đối.

Bio-Processor là một loại chip mới của Samsung, có khả năng đo được 5 thông số sức khỏe, bao gồm Body Fat - lượng mỡ của cơ thể, Skeletal Muscle Mass - chỉ số cơ, Heart Rate - nhịp tim, Skin Temperature - nhiệt độ của da, và Stress Level - ám chỉ mức độ đổ mồ hôi của cơ thể.

Samsung cho biết, Bio-Processor có thể được tích hợp vào nhiều loại thiết bị đeo như đeo cổ tay hay miếng dán cơ thể. Bên trong con chip được trang bị nhiều thành phần đo sức khỏe, bao gồm Bioelectrical Impedance Analysis (BIA), Photoplethysmogram (PPG), Electrocardiogram (ECG), Skin Temperature và Galvanic Skin Response (GSR). Ngoài ra còn có cả Microcontroller Unit (MCU), Power Management Integrated Circuit (PMIC), Digital Signal Processor (DSP) và bộ nhớ eFlash đảm bảo cho chip và thiết bị có thể hoạt động độc lập mà không cần đến thiết bị xử lý ngoài.


Các kết quả đo được còn có thể kết hợp lại để cho ra các ứng dụng mới tùy theo ý muốn của nhà phát triển. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt được rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, thích hợp cho các nhu cầu đo chuyên sâu. Đặc biệt, hai yếu tố Body Fat và Skeletal Muscle Mass vốn rất quan trọng đối với các hoạt động luyện tập thể thao hoặc duy trì cân nặng.

Bio-Processor có kích thước nhỏ để dễ dàng được tích hợp trên nhiều loại thiết bị đeo thông minh khác nhau. Hiện Bio-Processor đã được đưa vào sản xuất hàng loạt, hứa hẹn những sản phẩm đầu tiên được tích hợp Bio-Processor sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2016.
58Vote
41Vote
32Vote
22Vote
15Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.