MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android

31 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 18663)
MediaTek Thừa Nhận Lỗi Của Vi Xử Lý Trên Các Thiết Bị Di Động Android
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang GsmArena đưa tin, MediaTek đã chính thức xác nhận sự tồn tại của một lỗi phần mềm, đã khiến cho một số thiết bị Android sử dụng vi xử lý của công ty gặp phải nguy cơ bảo mật. Đồng thời, hãng cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị đang chạy Android 4.4 KitKat.

Đầu tháng 01/2016, nhà nghiên cứu bảo mật Justin Case đã chỉ ra một lỗi trên các thiết bị sử dụng chip MediaTek, có thể khiến tin tặc chiếm quyền root máy khi xâm nhập thành công. Justin Case cho biết: “Root máy khiến hacker có thể kiểm soát được tất cả, chẳng hạn như truy cập vào các dữ liệu được bảo vệ của người dùng hay ứng dụng, sao chép địa chỉ liên lạc…”

MediaTek đã giải thích rằng lỗ hổng này xuất phát từ tính năng gỡ lỗi mà lẽ ra các nhà sản xuất smartphone phải vô hiệu hóa trước khi bán ra sản phẩm. Người phát ngôn của công ty giải thích: “Chúng tôi nhận thức được vấn đề này, và nó đang được đội ngũ bảo mật của MediaTek nghiên cứu. Lỗi bảo mật được phát hiện trên các thiết bị chạy Android 4.4 KitKat, do tính năng debug tạo ra để thử nghiệm khả năng hoạt động với hệ thống viễn thông ở Trung Quốc”.

MediaTek chia sẻ thêm,  sau quá trình test, các nhà sản xuất smartphone nên vô hiệu hóa tính năng debug trước khi bán ra sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, MediaTek đã phát hiện một số nhà sản xuất đã không vô hiệu hóa tính năng này, dẫn đến mối nguy cơ tiềm ẩn cho thiết bị di động.

MediaTek cũng trấn an người dùng rằng lỗi bảo mật này chỉ ảnh hưởng đến “một số thiết bị”, đồng thời đã gửi cảnh báo đến tất cả các đối tác của hãng.
519Vote
418Vote
319Vote
217Vote
118Vote
391
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế