Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả

06 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 17687)
Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Google hiện đã bắt đầu chặn những trang web có sử dụng nội dung lừa đảo và quảng cáo, chẳng hạn như các nút download giả xuất hiện ngay bên cạnh nút download thực sự, hoặc cửa sổ pop-up quảng cáo có chứa malware... Có vẻ chiến dịch mới của Google sẽ được triển khai dần dần, vì sẽ mất thời gian để Google lọc và xem xét các web nào sẽ bị chặn.

 

Việc chặn trang web có chứa nút download giả sẽ được thực hiện thông qua công nghệ Safe Browsing của Google. Trước đây, người dùng có thể đã nhìn thấy một màn hình đỏ với dòng chữ trắng ở giữa khi click vào một trang kết quả tìm kiếm có chứa nội dung không an toàn. Thực tế, công nghệ Safe Browsing đã được giới thiệu từ lâu nhưng chủ yếu là ngăn người dùng vào những trang có chứa phần mềm độc hại, hoặc các trang mà Google cho là không an toàn.

 

Tuy nhiên, hồi tháng 11/2015, Google đã bắt đầu chặn những trang sử dụng kỹ thuật tấn công "social engineering" để buộc người dùng cài đặt những phần mềm không mong muốn hoặc đánh cắp các thông tin nhạy cảm. Đến tháng 02/2016, Google tiếp tục áp dụng kỹ thuật này để sàng lọc các trang web có nhúng nội dung quảng cáo lừa đảo, những trang hiện quảng cáo lừa đảo người dùng với các nút Update, Install, Download,... nhưng thật ra đó chỉ là một banner quảng cáo.

 

Đây được xem là một bước đi hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng, giúp quá trình sử dụng được an toàn hơn. Đối với các nhà quản trị web, thay đổi mới có thể sẽ gây ra một số rắc rối nhất định. Vì nếu các nội dung lừa đảo được lưu trên trang web thì sẽ có thể giải quyết dễ dàng, nhưng nếu như các nội dung này được hiển thị ngẫu nhiên bởi máy chủ quảng cáo của bên thứ 3 thì việc kiểm soát sẽ khó khăn hơn.

520Vote
41Vote
33Vote
23Vote
15Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.