CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

24 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21485)
CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Phát biểu tại sự kiện MWC 2016, Nokia cho biết công ty có kế hoạch quay lại thị trường smartphone. Theo CEO Rajeev Suri, kế hoạch có thể sẽ được tiến hành trong năm 2016, hoặc muộn hơn.

Trong quá khứ, giai đoạn những năm 1998 tới 2011, Nokia đã từng là một trong những nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, cho tới khi iPhone và Android xuất hiện và thống trị. Sau đó, Nokia đã hợp tác cùng với Microsoft để sản xuất điện thoại Windows Phone và để Symbian lại phía sau. Cho tới năm 2014, Nokia buộc phải bán lại mảng thiết bị di động của hãng cho Microsoft, thương vụ trị giá 7 tỷ USD.

Theo thỏa thuận của thương vụ, Nokia sẽ không được phép sản xuất điện thoại thông minh cho tới sớm hết Q4/2016. Trong khoảng thời gian đó, Nokia cũng đã có kế hoạch những bước đi như tái cơ cấu kinh doanh, bán mảng bản đồ HERE, mua lại nhà sản xuất thiết bị di động Alcatel-Lucent, và nghiên cứu làm việc với công nghệ 5G. Công ty còn cho ra mắt chiếc máy tính bảng Android N1 và camera thực tế ảo OZO.

Trong phát biểu của CEO Nokia Rajeev Suri tại MWC 2016, theo đó xác nhận Nokia sẽ quay lại với thị trường smartphone: “Chúng tôi muốn ở vị trí thiết kế các thiết bị với những biện pháp kiểm soát thích đáng, phòng khi không thể đáp ứng được như mong đợi”. Như vậy, Nokia sẽ cần phải tìm một đối tác để sản xuất những thiết bị. Hãng sẽ kiểm soát việc thiết kế, tương tự như đã từng hợp tác với Foxconn để sản xuất chiếc N1.

Nokia cho biết sẽ không vội vàng phát hành điện thoại. Dường như hãng sẽ tìm ra một chiến thuật đúng đắn nhất trong bối cảnh thị trường đang chuyển động rất nhanh.
511Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Giêng 20181:58 CH
Khách
Microsoft đã sở hữu Asha sau khi mua lại mảng di động của Nokia,và bây giờ Nokia đã trở lại thị trưởng và sản xuất Android,và muốn hồi sinh thương hiệu Asha,nhưng nếu Asha chạy Symbian như ngày xưa thì chẳng mấy ai hứng thú,trong khi Windows Phone hay hơn,người dùng còn chưa kịp khám phá được cái hay của nó và thậm chí hiệu năng hoạt động của nó rất tốt thậm chí còn tốt hơn cả Android mặc dù cấu hình rất thấp nhưng ko bị hiện tượng đơ lác như Android,tôi có ý kiến tốt nhất là Nokia vừa sản xuất Android vừa sản xuất Windows Phone,ngày xưa Windows Phone đặt tên là Nokia Lumia,thì bây giờ Nokia tiếp tục sản xuất Windows Phone và đặt tên là Nokia Asha,người dùng sẽ thấy đc sự khác biệt giữa Asha ngày xưa và Asha ngày nay,và sẽ thấy đc thì ra Windows Phone thực sự vẫn rất tốt,và tương lại nó sẽ còn phát triển và cải tiến tốt hơn nữa cho người dùng,điện thoại smartphone dùng để vui chơi giải trí và khám phá nó là chính,còn chức năng gọi điện chỉ là thiết yếu,vì vậy mà tôi đang sử dụng cả Android và Windows Phone và tôi thích cả hai,trong tương lai ko sản xuất Windows Phone nữa thì sẽ ko còn để sử dụng,người dùng sẽ bị lãng quên,và thị trường smartphone sẽ mất đi sự phong phú,nghèo nàn về hệ điều hành,chỉ còn IOS và Android thì chẳng còn gì khác hơn để khám phá,là người đam mê công nghệ thì tôi thấy tốt nhất là ko nên từ bỏ Windows Phone mà hãy tiếp tục phát triển nó,đúng như nghĩa của từ Asha vậy đó là hi vọng,và tôi hy vọng rằng Nokia sẽ sản xuất Nokia Asha chạy Windows Phone.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.