Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí

09 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 18840)
Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới của Ford Motor Company đã được phát hiện, hứa hẹn sẽ giúp biến chiếc xe tự lái thành một rạp chiếu phim di động.

Theo đó, bằng sáng chế mới của Ford có tên “Autonomous Vehicle Entertainment System” (tạm dịch: Hệ thống giải trí dành cho phương tiện tự lái). Hãng cho biết, trong quá trình tự lái, xe sẽ có thể biến thành một rạp chiếu phim di động, các nội dung hình ảnh sẽ được chiếu lên kính chắn gió, hàng ghế trước sẽ được trượt ra phía sau, kết hợp với hệ thống âm thanh trên xe để giúp người dùng giải trí trong chuyến đi.

Khi người dùng cần lấy quyền điều khiển xe bất kỳ lúc nào trong hành trình, màn hình sẽ chuyển từ kính chắn gió lên trần xe để người dùng có thể quan sát được tình hình trước xe. Trong khi đó, đoạn phim đang được phát vẫn có thể tiếp tục không bị gián đoạn. Còn người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể xem phim thông qua một màn hình phụ.


Dù đây là một ý tưởng khá độc đáo, nhưng nhiều ý kiến cho rằng nó không thiết thực hoặc thậm chí là nguy hiểm. Các ý kiến đã chỉ ra rằng người lái vẫn cần phải luôn quan sát điều kiện đường xá phía trước trong suốt hành trình, ngay cả khi xe đang tự lái. Nếu phần kính chắn gió bị che, và ghế trượt về phía sau, người lái sẽ trở nên chậm chạp trong những tình huống đòi hỏi phản ứng khẩn cấp để điều khiển xe bằng tay.

Và dù xe tự lái được chứng minh rằng có nguy cơ gây tai nạn thấp hơn do người lái, nhưng hành khách trong xe có thể vẫn sẽ không dễ chịu khi có một màn hình chiếu phim trên kính chắn gió che khuất tầm nhìn. Hiện bằng sáng chế vẫn còn là ý tưởng và Ford chưa tiết lộ liệu có kế hoạch thực tế hóa nó hay không.
512Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.