Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc

04 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19709)
Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc
blank

Thượng tuần tháng 05/2016, theo phán quyết của một tòa án ở Bắc Kinh, công ty Xintong Tiandi đã có được các quyền pháp lý để sử dụng thương hiệu "iPHONE" trên sản phẩm của mình theo pháp luật Trung Quốc, trong đó bao gồm các sản phẩm làm bằng da hoặc giả da, túi xách, ví, thắt lưng,…

 

Cụ thể, Xintong Tiandi – một công ty có trụ sở ở Bắc Kinh đã ghi danh nhãn hiệu "iPHONE" cho sản phẩm của mình ​từ tháng 09/2007, trước khi iPhone của Apple trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với các rắc rối pháp lý và các vụ kiện cáo về thương hiệu, đặc biệt là với các công ty Trung Quốc. Trước đó, Apple đã từng phải trả hơn 60 triệu USD để giành lại quyền sử dụng thương hiệu "iPad" ở Trung Quốc.

 

Thất bại trong vụ kiện với Xintong Tiandi là bất lợi nối tiếp của Apple sau bản công bố kết quả kinh doanh cho thấy doanh số iPhone của Apple có sự sụt giảm lần đầu tiên trong vòng 13 năm. Nhìn chung, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, tình hình sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu hãng không ra mắt được một thế hệ iPhone mới đủ hấp dẫn người dùng để giành lại thị phần từ Samsung.

57Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu