Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo

19 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20980)
Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo
blank
Tính đến trung tuần tháng 07/2016, Marissa Mayer đã đảm nhiệm vai trò CEO Yahoo được tròn 4 năm, và cũng đã công bố báo cáo tình hình kinh doanh hàng quý lần thứ 18 kể từ khi nhậm chức.

Hiện Yahoo đang được rao bán và chưa rõ bà Marissa Mayer còn tại vị trong thời điểm báo cáo hàng quý thứ 19 và 20 được công bố hay không. Bà Marissa Mayer không đề cập tới các thông tin liên quan tới quá trình đàm phán, liên hệ bán công ty cho các đối tác quan tâm tới việc thâu tóm. Thay vào đó là xoay quanh kết quả kinh doanh mờ nhạt của Yahoo trong Q2/2016.

Dù vậy, sau khi công bố kết quả kinh doanh, CEO Marissa Mayer đã có những chia sẻ nghe giống như một bài phát biểu chia tay. Bà cho biết: “Tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ riêng. Chúng tôi đã đặt ra một kế hoạch để giúp công ty mang tính biểu tượng này tăng trưởng trong nhiều năm”.

Marissa Mayer đã rời bỏ Google để gia nhập Yahoo từ năm 2012 với sứ mệnh giải cứu công ty đang vật lộn với muôn vàn khó khăn. Bà cho rằng mình đã có những quyết sách đúng ở vị trí CEO của Yahoo và giúp công ty có vị trí tốt hơn so với trước khi bà nắm quyền.

Bà Mayer chia sẻ: “Chúng tôi đã nhìn một cách nghiêm túc và trung thực vào vị trí hiện tại, và vị trí mà chúng tôi đang hướng tới, cũng như các bước cần thiết để đạt được điều đó”.

Kể từ khi đảm nhiệm vị trí CEO Yahoo, hệ thống kinh doanh của công ty đã được đơn giản hóa đáng kể, số lượng nhân viên khổng lồ hồi năm 2005 và các danh mục sản phẩm trực tuyến của hãng đã được đổi mới rất nhiều. CEO Mayer khẳng định: “Tôi vẫn tin tưởng rằng đó là những bước đi đúng đắn để tạo ra một Yahoo tốt hơn”

Mặc dù thừa nhận rằng có rất nhiều phiền nhiễu và không chắc chắn, nhưng bà Mayer cũng đã ca ngợi nhân viên của Yahoo là những người đặt nền móng và thiết lập nền tảng cho chương tiếp theo của công ty.
510Vote
43Vote
38Vote
28Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD