Amazon Gặp Rắc Rối Với Vấn Nạn Hàng Nhái

23 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20234)
Amazon Gặp Rắc Rối Với Vấn Nạn Hàng Nhái
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, hãng giày Đức Birkenstock quyết định ngừng bán các sản phẩm trên Amazon do tình trạng hàng giả hàng nhái đang nhanh chóng lẫn lộn vào trang thương mại điện tử.

Cùng với đó, Birkenstock cũng sẽ cấm các bên thứ ba rao bán sản phẩm của hãng trên Amazon, chặn tất cả các loại giày dép của hãng xuất hiện trên trang này.

Trang CNBC cho biết, David Kahan – giám đốc thị trường Mỹ của Birkenstock đã chỉ trích Amazon về vấn đề hàng nhái, và cho biết hãng đã không thể làm gì khác để ngăn chặn hàng nhái phá hủy thương hiệu của mình. David Kahan chia sẻ: “Nền tảng mở của Amazon đang tạo môi trường lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh hàng nhái, điều này có thể phá hủy uy tín của chúng tôi. Những người đăng bán hàng nhái của Birkenstock và cả những người bán không được ủy quyền nhưng lại chẳng hề tôn trọng các quy định về giá của chúng tôi. Birkenstock đã không thể khống chế những trường hợp như vậy trong mối quan hệ hợp tác với Amazon.”


Trong một báo cáo của CNBC trước đó không lâu, nhiều doanh nghiệp trên Amazon cũng đang rất đau đầu với vấn nạn hàng giả đang dần nghiêm trọng trên website này. Trong các vấn đề mà báo cáo đề cập, có cả việc đưa vào các review khách hàng giả mạo cùng các quy định, biện pháp thiếu tính răn đe.

Về phía Amazon, hãng đã phủ nhận và cho biết “rất hiếm khi có hàng nhái xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi”. Đại diện Amazon cũng gửi lời khẳng định tương tự về vấn đề hàng nhái: “Amazon không cho phép các sản phẩm không chính thống được bày bán trên website; tình trạng hàng nhái cũng hiếm khi xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi. Mỗi khách mua hàng trên Amazon đều được đảm bảo từ A đến Z, và nếu họ mua phải hàng nhái, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền hoặc đổi trả lại sản phẩm đó cho khách hàng”.
519Vote
44Vote
38Vote
23Vote
113Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.