Apple Bị Kiện Vì Chương Trình AppleCare+

23 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 18438)
Apple Bị Kiện Vì Chương Trình AppleCare+
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Apple bị vướng vào kiện tụng bởi 2 khách hàng từ Bắc California trong vụ việc liên quan đến AppleCare+.

Theo đó, Vicky Maldonado và Joanne McRight đã khởi kiện Apple, cho biết chiếc iPad thế hệ thứ 3 của họ đã bị vỡ màn hình sau 6 tháng sử dụng. Theo các điều khoản bảo hành, do tính chất ngẫu nhiên của thiệt hại nên việc thay màn hình sẽ có giá 250 USD, trong khi thay thế hoàn toàn thiết bị theo chương trình AppleCare+ chỉ có giá 100 USD.

Maldonado đã ghi danh chương trình AppleCare+ để mua iPad thế hệ thứ 4 vào tháng 09/2013. Đến tháng 05/2015, một tai nạn dẫn đến thiết bị hư hỏng và cô được Apple gửi lại một chiếc iPad đã được tân trang lại (refurbished). Tại tòa, cô cho rằng điều khoản của AppleCare+ quy định về trường hợp bảo hành cho khách hàng sẽ nhận được “một thiết bị mới hoặc tương đương mới”, so với thiết bị tân trang lại là không đồng nhất. Và cô muốn làm rõ liệu thiết bị tân trang có thuộc tiêu chí trong quy định của AppleCare+ hay không?


Theo đơn khiếu nại, nguyên đơn cho rằng thay thế bằng thiết bị tân trang “không bao giờ có thể tương đương với một thiết bị hoạt động như mới” và một thiết bị mới phải là “chưa bao giờ được sử dụng hay được bán trước đó và tất cả các bộ phận phải mới”. Các điều khoản của AppleCare + không đề cập cụ thể đến việc thay thế các thiết bị lỗi bằng các sản phẩm đã được tân trang lại.

Nếu Maldonado và McRight giành phần thắng trong vụ kiện, Apple có thể sẽ bị buộc phải bồi thường cho tất cả các khách hàng mua dịch vụ AppleCare hoặc AppleCare + cho thiết bị iOS của hãng từ sau ngày 11/07/2011 mà chỉ nhận được thay thế bằng một sản phẩm tân trang lại thay vì thiết bị mới.

Ngoài ra, nguyên đơn cũng yêu cầu một lệnh cấm từ tòa để Apple không được gửi lại thiết bị đã tân trang cho khách hàng sử dụng dịch vụ AppleCare. Đồng thời, Apple còn phải bổ sung tùy chọn cho phép khách hàng đòi lại tiền, giá trị tương đương với sản phẩm bị hư hỏng.
516Vote
45Vote
310Vote
22Vote
19Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.