Intel Mua Lại Nervana Systems Với Giá Hơn 400 Triệu USD

11 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19920)
Intel Mua Lại Nervana Systems Với Giá Hơn 400 Triệu USD
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, Intel đã mua lại startup Nervana Systems, là một phần trong chiến lược chuyển hướng kinh doanh sang các trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp.

 

Dù Intel từ chối tiết lộ chi tiết thương vụ, nhưng trang Recode dự đoán thương vụ có giá khoảng 408 triệu USD. Đây thực sự là một con số đáng ngạc nhiên cho một công ty khởi nghiệp nhỏ, chỉ có chưa đến 50 nhân viên. Tuy nhiên, với công nghệ hàng đầu cùng đội ngũ quản lý được dẫn dắt bởi cựu chuyên viên nghiên cứu của Qualcomm Naveen Rao, Intel đã đặt cược vào Nervana Systems khá nhiều và hy vọng có thể củng cố vị thế hàng đầu trên thị trường trung tâm dữ liệu thế giới.

 

Có thể thấy, Intel đã và đang nỗ lực tập trung vào mảng kinh doanh mới như trung tâm dữ liệu hay sản xuất chip cho các thiết bị thông minh nhằm vượt thoát khỏi cuộc suy thoái của PC.

 

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thiết bị Internet Of Things (Đồ dùng kết nối Internet), lượng dữ liệu các thiết bị này sản sinh và thu về cũng sẽ tăng đột biến và cần được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu. Intel đã lên kế hoạch có thể cung cấp 90% lượng chip dùng cho các trung tâm dữ liệu. Thương vụ mua lại công nghệ của Nervana sẽ giúp công ty nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình hơn nữa.

 

Diane Bryant, giám đốc mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của Intel cho biết: “Các thuật toán deep-learning của Nervana sẽ giúp công ty mở rộng khả năng của Intel trong lĩnh vực AI”. Điều này đặc biệt quan trọng với Intel bởi tăng trưởng mảng trung tâm dữ liệu của hãng đã và đang chững lại chứ không mạnh mẽ như giới đầu tư phố Wall kỳ vọng.

 

Được biết, đây cũng là thương vụ thâu tóm lớn đầu tiên mà Intel thực hiện kể từ sau khi cựu lãnh đạo Qualcomm Venkata “Murthy” Renduchintala về đầu quân cho hãng.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
14Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.