Microsoft Đóng Cửa Văn Phòng Skype Ở London

Tuesday, September 20, 201612:00 AM(View: 20221)
Microsoft Đóng Cửa Văn Phòng Skype Ở London
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Financial Times đưa tin, Microsoft đóng cửa văn phòng Skype ở London, sa thải khoảng 400 nhân viên.

Động thái mới của Microsoft là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghệ của Anh. Sau khi bỏ phiếu thông qua việc rời khỏi Châu Âu, Anh đang nỗ lực chứng tỏ vẫn đang phát triển và đầy cơ hội cho các hãng công nghệ dù đã rời khỏi EU.

Trước vụ việc Brexit, Anh là trụ sở chính của 18 hãng công nghệ có giá trị hơn 1 tỷ USD trong tổng số 47 hãng của cả Châu Âu. Russ Shaw, Phó chủ tịch khu vực Châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Skype, cho biết quyết định của Microsoft là một quyết định sai lầm. Skype là một trong những doanh nghiệp công nghệ mang tính biểu tượng của Châu Âu và là một doanh nghiệp lớn đầy tiềm năng phát triển, có lịch sử tuyệt vời về sự sáng tạo và tài năng. Trong khi đó, London đang nỗ lực xây dựng một môi trường vững chắc cho các doanh nghiệp công nghệ mang tầm thế giới. Quyết định của Microsoft dường như quá nôn nóng và có thể bỏ qua những cơ hội tiềm năng.

Theo một cựu nhân viên giấu tên của Skype, không có gì ngạc nhiên với quyết định mới của Microsoft, vì trong 3 năm qua, nhiều lãnh đạo của Skype đã lặng lẽ ra đi. Các vị trí chủ chốt đã được thay thế. “Skype không còn như trước nữa, nó chỉ còn lại cái vỏ rỗng”. Microsoft đã thực hiện khoảng 150 vụ mua bán trong lịch sử phát triển của hãng. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Microsoft mua lại một công ty rồi làm nó lụi tàn. Trước đó, Microsoft cũng mua lại mảng sản xuất di động của Nokia.

Về vấn đề lao động, Microsoft cam kết sẽ làm tất cả để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi quyết định. Công ty sẽ tham gia một quá trình tư vấn và sẽ mang đến cơ hội việc làm mới cho những người lao động tại Anh, nếu có thể. Có thể thấy, cam kết của Microsoft là vô cùng lỏng lẻo, không thực sự làm yên lòng những người lao động đã làm việc tại London.

Theo báo cáo thường niên của Microsoft được công bố vào tháng 08/2016, công ty đang có kế hoạch sa thải 2,850 công việc trên phạm vi toàn cầu trong quý cuối cùng của năm 2016. Việc đóng cửa trụ sở và các văn phòng tại London có lẽ cũng là một phần trong kế hoạch này.

519Vote
42Vote
32Vote
28Vote
14Vote
3.735
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, April 19, 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
Sunday, April 19, 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
Sunday, April 19, 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
Sunday, April 19, 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
Sunday, April 19, 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
Sunday, April 19, 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.