Microsoft Đóng Cửa Văn Phòng Skype Ở London

20 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20341)
Microsoft Đóng Cửa Văn Phòng Skype Ở London
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Financial Times đưa tin, Microsoft đóng cửa văn phòng Skype ở London, sa thải khoảng 400 nhân viên.

Động thái mới của Microsoft là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghệ của Anh. Sau khi bỏ phiếu thông qua việc rời khỏi Châu Âu, Anh đang nỗ lực chứng tỏ vẫn đang phát triển và đầy cơ hội cho các hãng công nghệ dù đã rời khỏi EU.

Trước vụ việc Brexit, Anh là trụ sở chính của 18 hãng công nghệ có giá trị hơn 1 tỷ USD trong tổng số 47 hãng của cả Châu Âu. Russ Shaw, Phó chủ tịch khu vực Châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Skype, cho biết quyết định của Microsoft là một quyết định sai lầm. Skype là một trong những doanh nghiệp công nghệ mang tính biểu tượng của Châu Âu và là một doanh nghiệp lớn đầy tiềm năng phát triển, có lịch sử tuyệt vời về sự sáng tạo và tài năng. Trong khi đó, London đang nỗ lực xây dựng một môi trường vững chắc cho các doanh nghiệp công nghệ mang tầm thế giới. Quyết định của Microsoft dường như quá nôn nóng và có thể bỏ qua những cơ hội tiềm năng.

Theo một cựu nhân viên giấu tên của Skype, không có gì ngạc nhiên với quyết định mới của Microsoft, vì trong 3 năm qua, nhiều lãnh đạo của Skype đã lặng lẽ ra đi. Các vị trí chủ chốt đã được thay thế. “Skype không còn như trước nữa, nó chỉ còn lại cái vỏ rỗng”. Microsoft đã thực hiện khoảng 150 vụ mua bán trong lịch sử phát triển của hãng. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Microsoft mua lại một công ty rồi làm nó lụi tàn. Trước đó, Microsoft cũng mua lại mảng sản xuất di động của Nokia.

Về vấn đề lao động, Microsoft cam kết sẽ làm tất cả để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi quyết định. Công ty sẽ tham gia một quá trình tư vấn và sẽ mang đến cơ hội việc làm mới cho những người lao động tại Anh, nếu có thể. Có thể thấy, cam kết của Microsoft là vô cùng lỏng lẻo, không thực sự làm yên lòng những người lao động đã làm việc tại London.

Theo báo cáo thường niên của Microsoft được công bố vào tháng 08/2016, công ty đang có kế hoạch sa thải 2,850 công việc trên phạm vi toàn cầu trong quý cuối cùng của năm 2016. Việc đóng cửa trụ sở và các văn phòng tại London có lẽ cũng là một phần trong kế hoạch này.

519Vote
42Vote
32Vote
28Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.